Trung Quốc: Cầm dao đâm liên tiếp 10 học sinh tiểu học

29/02/2016 18:10

Một người đàn ông đã dùng dao đâm liên tiếp vào 10 học sinh tiểu học phía bên ngoài một trường học...

trung quốc: cầm dao đâm liên tiếp 10 học sinh tiểu học
Các bậc phụ huynh tỏ ra lo lắng khi bạo lực tại trường học Trung Quốc có dấu hiệu gia tăng trong những năm gần đây. Ảnh: Daily Mail

Kẻ thủ ác sau đó đã tự sát ngay sau đó, Reuters cho hay ngày 29/2.

Đài Truyền hình Trung ương Trung Quốc (CCTV) cho biết, đây là vụ tấn công trường học mới nhất trên cả nước này. Kẻ thủ ác đã tấn công 6 học sinh nam và 4 học sinh nữ - đều là học sinh tiểu học ở thành phố Hải Khẩu, đảo Hải Nam, Trung Quốc.

Các nạn nhân đều đã được đưa tới bệnh viện để điều trị vết thương. Tuy nhiên, rất may không em nào bị nguy hiểm tới tính mạng.

Cảnh sát đang tích cực điều tra nguyên nhân vụ việc, được cho là một “vụ án hình sự gây ra bởi hành động cực đoan”, theo báo cáo nhanh ban đầu từ hiện trường.

trung quốc: cầm dao đâm liên tiếp 10 học sinh tiểu học
Cảnh sát phong tỏa hiện trường vụ việc. Ảnh: CCTV

Bạo lực trường học không phổ biến tại Trung Quốc so với một số quốc gia khác, song những năm gần đây, các vụ tấn công bằng dao với mục tiêu nhằm vào trẻ em đã diễn ra. Năm 2014, một người đàn ông cầm dao xông vào đâm 9 người ở trường tiểu học tại Thập Yển, tỉnh Hồ Bắc, Trung Quốc vào đúng ngày khai giảng năm học khiến 3 học sinh thiệt mạng.

Trước đó, vào tháng 3/2014, một người đàn ông sát hại hai người thân và dùng dao tấn công 11 người khác, gồm 6 trẻ em, bên ngoài một trường học ở Thượng Hải.

Hương Mai (Theo Reuters)