Trung Quốc đề nghị tiếp viên hàng không đóng bỉm để hạn chế lây Covid-19

10/12/2020 16:52

Cơ quan Hàng không Dân dụng Trung Quốc (CAAC) khuyên phi hành đoàn đóng bỉm để giảm nguy cơ lây nhiễm Covid-19.

trung quốc đề nghị tiếp viên hàng không đóng bỉm để hạn chế lây covid-19

Trung Quốc đang khôi phục lưu lượng bay nội địa trở về ngang với mức trước dịch

Cơ quan Hàng không Dân dụng Trung Quốc (CAAC) vừa công bố hướng dẫn dài 38 trang tới các hãng hàng không về cách ngăn chặn dịch bệnh lây lan, áp dụng với các chuyên bay thuê đến và đi từ các quốc gia, khu vực có tỉ lệ lây nhiễm 500/1 triệu người.

Đây là lần thứ 6 CAAC đưa ra văn bản dạng này, có nhắc lại các hướng dẫn tương tự như trước và bổ sung thêm một vài yêu cầu khác.

Trong đó, ngoài đề nghị phi hành đoàn đeo khẩu trang, mang găng tay cao su y tế 2 lớp dùng 1 lần, kính mắt, mũ dùng 1 lần, quần áo bảo hộ, đồ bọc giầy dùng 1 lần để đảm bảo an toàn, CAAC còn đề nghị tổ bay và tiếp viên dùng bỉm để hạn chế phải sử dụng nhà vệ sinh.

Trong hướng dẫn lần này, cơ quan hàng không Trung Quốc còn khuyên phân chia cabin thành các “khu vực vệ sinh, khu vực đệm, khu vực hành khách ngồi và nơi cách ly” bằng bức mành dùng 1 lần.

Theo CAAC, các chuyến bay nên dành 3 hàng ghế cuối làm khu vực cách ly khẩn cấp.

Thông báo trên được đưa ra trong bối cảnh thị trường hàng không Trung Quốc đang dần phục hồi về mức trước dịch, trong khi một số khu vực khác như Châu Âu và Mỹ vẫn chật vật kiểm soát dịch bệnh và phải hạn chế chuyến bay quốc tế.

Tuy các hãng hàng không khẳng định, nhờ có hệ thống lọc khí cấp độ bệnh viện nên máy bay rất an toàn với hành khách kể cả dịch bệnh nhưng vẫn đối mặt với hoài nghi từ giới nghiên cứu.

Trang Trần