Trung Quốc dự đoán dịch Covid-19 sẽ đạt đỉnh trong tháng này

19/02/2020 06:45

Ông Tăng Ích Tân, Phó chủ nhiệm Ủy ban Y tế Quốc gia Trung Quốc cho rằng đại dịch Covid-19 sẽ đạt đỉnh vào cuối tháng 2.

trung quốc dự đoán dịch covid-19 sẽ đạt đỉnh trong tháng này
Ông Tăng Ích Tân

Hãng Tass ngày 18/2 dẫn nhận định của ông Tăng Ích Tân, Phó chủ nhiệm Ủy ban Y tế Quốc gia Trung Quốc cho rằng đại dịch Covid-19 sẽ đạt đỉnh vào cuối tháng 2, đồng thời cho rằng tình hình dịch tễ học ở nước này sẽ ổn định trở lại vào tháng 4/2020.

“Theo mô hình số liệu hiện tại và các biện pháp đã được triển khai của Chính phủ Trung Quốc, số lượng bệnh nhân nhiễm Covid-19 cực đại có thể chạm tới trong tuần thứ hai hoặc tuần thứ ba của tháng 2”, Đài truyền hình Trung ương Trung Quốc trích lời Phó chủ nhiệm Ủy ban Y tế Quốc gia Trung Quốc Tăng Ích Tân nói.

Liên quan tới tình hình dịch bệnh ở TP Vũ Hán, tỉnh Hồ Bắc, ngày 18/2, nhà chức trách Trung Quốc đã xác nhận trường hợp tử vong vì Covid-19 của bác sĩ Lưu Trí Minh, Giám đốc Bệnh viện Vũ Xương, TP Vũ Hán.

Ông Lưu Trí Minh qua đời lúc 10h30 sáng 18/2. Bệnh viện Vũ Xương được xem là một trong những bệnh viện tuyến đầu trong cuộc chiến chống dịch Covid-19 ở Trung Quốc. Tại bệnh viện nơi ông Lưu công tác trước đó cũng có một y tá qua đời vì Covid-19.

Ủy ban Kế hoạch hóa gia đình và Sức khỏe Quốc gia Trung Quốc cho hay, số ca mắc Covid-19 là nhân viên y tế tại nước này đã vượt quá 1.700 người và vẫn còn đang gia tăng.

H.B