Trung Quốc ngừng tuyển dụng phi công dân dụng người Nga

18/06/2017 16:13

Trung Quốc chính thức ngừng tuyển dụng phi công dân dụng người Nga.

trung quốc ngừng tuyển dụng phi công dân dụng người nga

Ảnh minh họa 

Trang Sputnik dẫn thông báo trên trang điện tử của Nghiệp đoàn bay Sheremetyevskiy cho hay, Trung Quốc đã chính thức ngừng việc tuyển chọn các phi công hàng không dân dụng từ Nga.

Trước đó, báo chí viết rằng các hãng hàng không Nga đang lo ngại về sự "chảy máu nhân lực trình độ cao" sang châu Á khi trong hai nẵm rưỡi lại đây, có hơn 300 chỉ huy máy bay và huấn luyện viên chuyển đến châu Á làm việc, còn thêm 400 phi công khác đang trong quá trình làm thủ tục tuyển dụng.

Một trong những lý do là sự chênh lệch giữa mức lương trả cho phi công ở các công ty hàng không Nga và châu Á.

Từ ngày16/6, Cục Hàng không dân dụng Trung Quốc ngừng xét đơn xin việc của các phi công Nga và những người có giấy phép hợp lệ về lái máy bay.

Chính quyền Trung Quốc cho biết, lý do của động thái không tuyển dụng phi công Nga là "hành động của chính quyền Nga không tương thích với tiêu chuẩn và quy trình hợp tác quốc tế" như phía nhà tuyển dụng mong muốn.

Bộ trưởng Giao thông vận tải Nga Maksim Sokolov trước đó tuyên bố không thấy có vấn đề gì trong hiện tượng các phi công ra làm việc ở nước ngoài.

Trong khi đó, cơ quan Bộ thông báo đang thảo luận với Hiệp hội khai thác vận tải hàng không để ngăn chặn xu thế này và sắp tới sẽ trình bày báo cáo để thảo luận công khai rộng rãi.

Hòa Bình