Trung Quốc phá đường dây dụ dỗ phụ nữ hoạt động mại dâm

05/12/2018 11:28

Một đường dây mại dâm quốc tế buôn bán phụ nữ từ Trung Quốc sang Singapore vừa bị triệt phá.

Trung Quốc phá đường dây dụ dỗ phụ nữ hoạt động mại dâm 1

Một phố đèn đỏ được cấp phép tại Singapore

Theo một tuyên bố của Bộ Công an Trung Quốc, 30 nghi phạm đã bị bắt, trong khi cảnh sát phát hiện 144 phụ nữ bị dụ dỗ và ép buộc phải thực hiện các công việc liên quan đến hoạt động mại dâm.

Cụ thể, cảnh sát ở Trung Quốc và Singapore đã phát hiện và bắt đầu điều tra một băng nhóm trên từ tháng 3 khi chúng sử dụng ứng dụng mạng xã hội WeChat ở Trung Quốc để dụ hơn 100 phụ nữ ở đại lục với lời hứa về công việc chuyên môn được trả lương cao tại Singapore, nhưng thực tế là lừa những người nhẹ dạ cả tin này tham gia vào đường dây mại dâm ở Singapore.

Mại dâm tại Trung Quốc là bất hợp pháp dù các hoạt động này vẫn đang phát triển mạng lưới ngầm và được che đẩy bởi các vỏ bọc tinh vi. Còn tại Singapore, các hoạt động mại dâm được cho phép trong các khu đèn đỏ được chính phủ kiểm duyệt và bị quản lý, kiểm tra tương đối chặt chẽ.

Đặc biệt, đảo quốc Sử tử nghiêm cấm các hoạt động gạ gẫm bán dâm nơi công cộng, quảng cáo mại dâm trực tuyến, hay buôn bán người và tuyển dụng phụ nữ cho các hoạt động bán dâm nếu họ không thực sự đồng ý với công việc.

Trong cuộc điều tra, cảnh sát Trung Quốc đã xác định được hai đối tượng chính trong đường dây mại dâm đến từ thành phố Liên Vân Cảng, tỉnh Giang Tô, miền Đông Trung Quốc.

Sau đó, trong cuộc đột kích chung ở cả Trung Quốc và Singapore ngày 22/11, 14 nghi phạm đã bị bắt tại Singapore, nơi 144 nạn nhân nữ được phát hiện. 16 nghi phạm khác cũng thuộc đường dây mại dâm này đã bị bắt tại Trung Quốc.

Trước đó, vào tháng 4, cảnh sát Trung Quốc đã phá vỡ một đường dây mại dâm quốc tế khác được tổ chức qua WeChat và hoạt động ở Trung Quốc và Malaysia, bắt giữ tổng cộng 349 nghi phạm.

Thùy Dương (Theo SCMP)