Trung Quốc sẽ tấn công bằng tên lửa làm tê liệt Mỹ?

10/02/2017 16:53

Trung Quốc đang chuẩn bị cho một cuộc chiến tranh tiềm năng với Mỹ bằng cách trang bị thêm tên lửa cho quân đội.

Tên lửa Trung Quốc có thể làm "tê liệt" nước Mỹ?

Trung Quốc được cho là đang chuẩn bị cho một cuộc chiến tranh tiềm năng làm "tê liệt" Mỹ khi trang bị thêm một lượng lớn tên lửa chiến lược cho quân đội nước này , theo Daily Star ngày 9/2.

Những hình ảnh vệ tinh cũng cho thấy Trung Quốc đã xây dựng căn cứ thử nghiệm tên lửa trong thời gian gần đây. Căn cứ thử nghiệm tên lửa của Trung Quốc được thiết kế theo mô hình căn cứ quân sự của Mỹ ở Thái Bình Dương.

Bên cạnh đó, thông tin về việc Trung Quốc đang gia tăng sức mạnh tên lửa cũng đã được công bố trong báo cáo của Commander Thomas Shugart, một sĩ quan hải quân Mỹ. 

Theo báo cáo này, các tên lửa của Trung Quốc có thể hủy diệt các mục tiêu tiêu như sân bay, tàu khu trục, máy bay chuyên chở và các kho chứa nguyên liệu của đối phương.

Ở một diễn biến có liên quan trước đó, truyền thông Bắc Kinh đã từng bày tỏ lo ngại về khả năng xảy ra một cuộc chiến tranh giữa Trung Quốc và Mỹ.

Cuộc chiến tranh này được dự đoán bắt đầu từ lĩnh vực kinh tế, thương mại sau đó sẽ dần nghiêm trọng hơn và có thể trở thành chiến tranh vũ trang.

Xem thêm video:

Thanh Thảo