Trung Quốc thử tên lửa siêu thanh tốc độ khủng: Gần 20.000 km/h

11:04, 09/11/2021

Quân đội Trung Quốc đã thử nghiệm một tên lửa siêu thanh với tốc độ gần 20.000 km/h.

Báo Avia (Nga) đưa tin, quân đội CHND Trung Hoa gần đạt đến mức có thể triển khai dự án hệ thống tên lửa siêu thanh, sở hữu khả năng tác chiến ngang hàng với hệ thống tên lửa Avangard của quân đội Liên bang Nga.

Theo dữ liệu do truyền thông Trung Quốc cung cấp, trong khuôn khổ các cuộc thử nghiệm được thực hiện vào tháng 8 năm nay, quân đội Trung Quốc đã tăng tốc tên lửa siêu thanh lên tốc độ 19.720 km/h.

Trung Quốc thử tên lửa siêu thanh tốc độ khủng: Gần 20.000 km/h 1

Hình ảnh cắt từ clip do trang Avia đăng tải.

Còn theo báo Nga, về cơ bản quân đội Trung Quốc có thể đã có tên lửa siêu thanh trong biên chế, nhưng các tên lửa siêu thanh được trang bị trước đó có bản chất khá chiến thuật, vì tầm bắn không vượt quá 3.000 km.

Song, các cuộc thử nghiệm hồi tháng 8 cho thấy, Trung Quốc đã thực sự bắt kịp Nga, tăng tốc tên lửa siêu thanh lên tốc độ đáng kinh ngạc.

Báo Nga ước chừng, tầm bay của tên lửa này là hơn 18 nghìn km - tuy tính toán này thấp hơn tuyên bố của truyền thông Trung Quốc nhưng đã đủ để vượt xa cả tên lửa Avangard của Nga.

Trước đó, trang Avia cũng công bố đoạn video, ghi lại cảnh một tên lửa siêu thanh được cho là của quân đội Trung Quốc đang thử nghiệm. Qua video, có thể thấy, vũ khí này thực sự sở hữu tốc độ siêu nhanh.

Về phía Trung Quốc, xét trên các phát ngôn chính thức, Bắc Kinh vẫn luôn phủ nhận thông tin về các cuộc thử nghiệm.

Video cảnh tên lửa siêu thanh được cho là của quân đội Trung Quốc đang thử nghiệm:

Hòa Bình (theo Avia)