Trung Quốc tung "lưới trời" bắt hơn 3000 "cáo" tham nhũng suốt 5 năm

03/11/2017 15:11

Trung Quốc đã bắt giữ hơn 3000 nghi phạm, tội phạm trong chiến dịch "săn cáo" suốt 5 năm qua.

trung quốc tung "lưới trời" bắt hơn 3000 "cáo" tham nhũng suốt 5 năm

Trung Quốc đã bắt giữ hơn 3000 nghi phạm, tội phạm trong chiến dịch "săn cáo" suốt 5 năm qua. Ảnh minh họa

Theo THX, hôm 2/11, một báo cáo từ Bộ Công an Trung Quốc nêu rõ, chiến dịch mang tên "Săn cáo" do nước này triển khai suốt 5 năm qua đã khiến hơn 3000 nghi phạm tại khắp các quốc gia và vùng lãnh thổ trên thế giới "sa lưới" với các cáo buộc tội danh chủ yếu liên quan tới kinh tế, tham nhũng.

Ngoài ra, một khoản tiền bất hợp pháp lên tới gần 1,5 tỷ Nhân dân tệ cũng đã được thu hồi. Các nhà chức trách Trung Quốc khẳng định, chiến dịch này đã thành công ngoài sức mong đợi khi có sự sự hợp tác chặt chẽ giữa các bộ, ngành liên quan và ứng dụng công nghệ mới, phát huy hiệu quả trong công tác truy tìm và phát hiện những nghi phạm đã thay đổi danh tính hoặc tiến hành phẫu thuật thẩm mỹ hòng qua mắt lực lượng chức năng.

Tới đây, Trung Quốc dự kiến thành lập một ủy ban mới trong năm 2018 để giám sát việc mở rộng chiến dịch chống tham nhũng trong nội bộ đảng và chính phủ do Chủ tịch Tập Cận Bình phát động.

Kể từ khi lên nắm quyền từ năm 2012, chiến dịch chống tham nhũng của ông Tập đã xử phạt gần 1,4 triệu đảng viên Trung Quốc.

Xem thêm video:

H. Nam (Tổng hợp)