Trung tá công an “dỏm” chuyên lừa tiền, lừa tình “người đẹp” ở Bình Phước

20/02/2020 11:03

Để có tiền tiêu xài, Ngân mua nhiều đồng phục công an, rồi tán tỉnh, lừa gạt nhiều phụ nữ.

trung tá công an “dỏm” chuyên lừa tiền, lừa tình “người đẹp” ở bình phước
Ngân lúc bị bắt giữ. Ảnh: PD

Ngày 20/2, Công an TP. Đồng Xoài, tỉnh Bình Phước cho biết, đơn vị đang tạm giữ Hồ Thanh Ngân (36 tuổi, quê Quảng Bình) để điều tra về hành vi “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản”.

Theo điều tra ban đầu, công an phát hiện 1 thanh niên tự xưng Lê Văn Mạnh, thường mặc sắc phục công an nhân dân cấp bậc Trung tá có biểu hiện không bình thường, nghi giả mạo nên điều tra.

Sáng 19/2, các trinh sát phát hiện người này đang ngồi nhậu tại 1 quán ốc thuộc phường Tân Đồng nên ập vào bắt giữ. Khám xét nơi ở của đối tượng, công an phát hiện nhiều đồng phục của CAND.

Tại công an, người này khai nhận tên là Hồ Thanh Ngân và không phải người của lực lượng công an. Ngân thừa nhận hành vi giả danh trung tá công an để lừa đảo chiếm đoạt tài sản, tình cảm nhiều “người đẹp”.

Theo công an, năm 2018, Ngân đã bị Công an TX. Đồng Xoài (nay là TP. Đồng Xoài) xử phạt vi phạm hành chính “Về sử dụng trang phục dành riêng cho lực lượng Công an nhân dân”.

Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an TP. Đồng Xoài đang điều tra, làm rõ và mở rộng vụ án. Đồng thời thông báo, ai là bị hại của kẻ giả danh công an này, mời đến khai báo tại Công an TP. Đồng Xoài để được giúp đỡ.

Ninh Sự