Trung tá CSGT bị tố "bảo kê" xe quá tải ở Đồng Nai bị cảnh cáo về mặt Đảng

08/05/2020 18:36

Hai trung tá CSGT bị cấp dưới tố "bảo kê" xe quá tải tiếp tục bị kỷ luật cảnh cáo về mặt Đảng.

Trung tá CSGT bị tố
Trung tá Phạm Hải Cảng, nguyên Đội trưởng Đội CSGT số 2 và trung tá Phan Cẩm Tú, nguyên Đội phó Đội CSGT số 1 tiếp tục bị kỷ luât cảnh cáo về mặt Đảng Ảnh cắt từ clip tố cáo.

Liên quan vụ cán bộ CSGT tố cáo lãnh đạo “bảo kê” xe quá tải, ngày 8/5, Ban giám đốc Công an tỉnh Đồng Nai đã có quyết định thi hành kỷ luật bằng hình thức cảnh cáo về mặt Đảng đối với Trung tá Phạm Hải Cảng (nguyên Đội trưởng Đội CSGT số 2) và Trung tá Phan Cẩm Tú (nguyên Đội phó Đội CSGT số 1) thuộc Phòng CSGT (PC08) Công an tỉnh.

Trước đó, Ban giám đốc Công an tỉnh cũng đã thi hành kỷ luật bằng hình thức giáng chức đối với Trung tá Phạm Hải Cảng và cảnh cáo đối với Trung tá Phan Cẩm Tú.

Như thông tin báo chí phản ánh, Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Đồng Nai đã nhận được đơn tố giác của 2 sĩ quan CSGT trên địa bàn. Người tố cáo yêu cầu cơ quan bảo vệ pháp luật từ Trung ương đến địa phương phải vào cuộc làm rõ lãnh đạo cấp đội, cấp Phòng CSGT "đã nhiều lần bảo kê xe quá tải, can thiệp với cấp dưới để thả xe quá tải" trên địa bàn tỉnh Đồng Nai.

Người tố giác còn cung cấp nhiều clip ghi lại hình ảnh, âm thanh cho thấy CSGT đang xử lý xe quá tải chạy trên QL 20 thì ngay sau đó lãnh đạo của Đội tuần tra giao thông trên QL20, QL1 gọi điện can thiệp với nội dung chỉ đạo qua điện thoại: "xe đã gửi đội", "xe của sếp lớn đó", "xe này gửi một tháng mấy triệu đó mà", "thôi cho đi đi". Các clip cũng thể hiện mỗi ca trực có rất nhiều xe bị chặn lại, chỉ vài phút sau các "sếp" gọi điện đến CSGT đang tuần tra thì tài xế lên xe chạy đi mà không bị xử lý.

Cũng liên quan đến Phòng CSGT, Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy Đồng Nai cũng đã kỷ luật cách hết chức vụ trong Đảng đối với thượng tá Đặng Thế Trung, trưởng phòng CSGT và trung tá Trần Trọng Thủy, Phó phòng CSGT.

Phong Vũ