Trung tâm 115 Quảng Ninh từ chối cấp cứu nạn nhân TNGT

13/07/2016 09:15

Ông Sĩ thừa nhận người trả lời trong cuộc hội thoại là nhân viên của trung tâm, thành viên của kíp trực tối 9/7.

Trung tâm 115 Quảng Ninh từ chối cấp cứu nạn nhân TNGT 1

Xe cấp cứu từ chối nạn nhân

Theo phản ánh của anh T.N., người chứng kiến vụ TNGT và trực tiếp gọi Trung tâm Vận chuyển cấp cứu Quảng Ninh, vào khoảng 18h30 (9/7), tại ngã tư Ao Cá (phường Giếng Đáy, TP Hạ Long, tỉnh Quảng Ninh) xảy ra vụ TNGT giữa chiếc xe taxi với người đi bộ khiến một người bị chấn thương, nằm bất tỉnh dưới lòng đường. Anh T.N. đã dùng điện thoại gọi đến Trung tâm Vận chuyển cấp cứu (Sở Y tế tỉnh Quảng Ninh) yêu cầu một chiếc xe cấp cứu đến hiện trường vụ tai nạn để đưa nạn nhân đến bệnh viện.

Tuy nhiên, nhân viên trực máy của Trung tâm Vận chuyển cấp cứu Quảng Ninh đã khước từ yêu cầu với nhiều lý do, thậm chí khi người gọi điện yêu cầu phía trung tâm gọi hỗ trợ xe từ Bệnh viện Đa khoa Bãi Cháy (gần hiện trường tai nạn) đến ứng cứu nhưng cũng không được.

Liên quan đến vụ việc, sáng 12/7, Giám đốc Trung tâm Vận chuyển cấp cứu Quảng Ninh, Trần Đình Sĩ cho biết, hiện phía trung tâm vẫn chưa nhận được thông tin chính thức từ vụ việc. Sau khi PV Báo Giao thông cung cấp nội dung cuộc gọi, ông Sĩ thừa nhận người trả lời trong cuộc hội thoại là nhân viên của trung tâm, thành viên của kíp trực tối 9/7. Ông Trần Đình Sĩ cho biết: “Chúng tôi sẽ yêu cầu nhân viên này tường trình, làm rõ mức độ vi phạm để có hình thức kỷ luật thích đáng. Trung tâm cũng xin nhận khuyết điểm và sẽ khắc phục”.

Xem thêm video xe cấp cứu tông xe máy, 2 người chết tại chỗ:

Hữu Tuấn