Trung tâm Đông Đô kỷ niệm 10 năm thành lập

18/11/2017 10:32

Trung tâm dạy nghề, sát hạch lái xe Đông Đô tổ chức kỷ niệm 10 năm ngày thành lập vào tối qua (17/11) .

trung tâm Đông Đô kỷ niệm 10 năm thành lập

Ông Khuất Việt Hùng, Phó Chủ tịch chuyên trách Ủy ban ATGT Quốc gia trao Bằng khen của Bộ trưởng Bộ GTVT cho Trung tâm Đông Đô - Ảnh Khánh Linh

Tối qua (17/11), Trung tâm dạy nghề và sát hạch lái xe Đông Đô tổ chức kỷ niệm 10 năm ngày thành lập (17/11/2007-17/11/2017) và đón nhận Bằng khen của Bộ trưởng Bộ GTVT. 

Ông Trần Văn Toản, Chủ tịch HĐQT cho biết, Trung tâm dạy nghề và sát hạch lái xe Đông Đô được thành lập từ năm 2007 với tên gọi Trung tâm dạy nghề lái xe Đông Đô. Nhằm nâng cao chất lượng đào tạo, sát hạch cấp GPLX với phương châm lấy học viên làm trung tâm phục vụ, qua 4 năm xây dựng, tháng 12/2012, Trung tâm dạy nghề và sát hạch lái xe Đông Đô chính thức được UBND tỉnh Bắc Ninh cấp phép. Một năm sau, Tổng Cục đường bộ VN cũng chứng nhận là trung tâm sát hạch lái xe loại I đầu tiên và duy nhất của tỉnh Bắc Ninh.

“Trung tâm luôn chú trọng đầu tư cơ sở vật chất, đưa thiết bị chấm điểm tự động vào sát hạch đã tạo sự công bằng, tạo kỹ năng về nghề nghiệp cho người học, góp phần nâng cao chất lượng tay nghề cho người tham gia giao thông. Giai đoạn từ khi xã hội hóa công tác đào tạo, sát hạch lái xe đến hôm nay, trung tâm đã góp phần tạo ra chuyển động mới, một đội ngũ những người lái xe kinh doanh vận tải cũng như người học viên chuyên nghiệp hơn, an toàn hơn", ông Toản nói.

Nhờ vậy, chất lượng được nâng cao đạt tỷ lệ trung bình trên 80%. trong quá trình 10 năm hoạt động, Trung tâm dạy nghề và sát hạch lái xe Đông Đô đã đào tạo được trên 25.000 học viên học lái xe ô tô hạng B, hơn 8.500 lái xe ô tô hạng C, hơn 2.000 lái xe đầu kéo hạng FC và xe khách hạng D, E khoảng gần 1.500 học viên. Từ chỗ chỉ có 100 cán bộ công nhân viên ban đầu, đến nay con số này đã lên đến 400 người.

trung tâm Đông Đô kỷ niệm 10 năm thành lập

Sau 10 năm, Trung tâm dạy nghề sát hạch lái xe Đông Đô đã có hệ thống cơ sở vật chất hiện đại, đáp ứng nhu cầu ngày càng cao của người học - Ảnh Khánh Linh

Phát biểu tại buổi lễ, ông Khuất Việt Hùng, Phó Chủ tịch chuyên trách Ủy ban ATGT Quốc gia cho biết, với 80.000 học viên lái xe mà trung tâm đã đào tạo trong 10 năm qua là thành tựu quan trọng đóng góp vào đảm bảo ATGT cùng với quá trình đổi mới, xã hội hóa công tác đào tạo, sát hạch, cấp GPLX. Những kết quả đó là sự tâm huyết, những giọt mồ hôi của tập thể cán bộ, giáo viên, công nhân viên trung tâm.

"Những đóng góp của Trung tâm Đông Đô đối với quá trình hoàn thiện chặt chẽ những quy định của pháp luật liên quan đến công tác đào tạo lái xe đã giúp công tác này gắn với nhu cầu thực tiễn của người dân, góp phần nâng cao chất lượng đào tạo lái xe. Đông Đô đã đào tạo ra những lái xe có trình độ, có kỹ năng lái xe an toàn, tham gia giao thông tự tin hơn, an toàn hơn, góp phần đảm bảo ATGT chung, giảm thiểu tai nạn giao thông (TNGT) trên những cung đường", ông Hùng khẳng định.

Nhân dịp này, ghi nhận những thành tích, đóng góp của Trung tâm dạy nghề, sát hạch xe Đông Đô, Bộ trưởng Bộ GTVT đã tặng Bằng khen cho trung tâm vì đã có thành tích xuất sắc trong công tác đào tạo, sát hạch, cấp GPLX.

trung tâm Đông Đô kỷ niệm 10 năm thành lập

Hưởng ứng "Ngày thế giới tưởng niệm các nạn nhân TNGT" tại Việt Nam, Trung tâm dạy nghề sát hạch lái xe Đông Đô phối hợp với Ban ATGT tỉnh Bắc Ninh và CLB Free Chapter trao 20 phần quà cho gia đình nạn nhân TNGT trên địa bàn tỉnh Bắc Ninh - Ảnh Khánh Linh

trung tâm Đông Đô kỷ niệm 10 năm thành lập

Ngay tại buổi lễ, Trung tâm cũng đã phát động quyên góp cho "Qũy chung tay vì ATGT" của Báo Giao thông với số tiền trên 30 triệu đồng, trong đó Trung tâm và Câu lạc Bộ harley Hà Nội mỗi đơn vị đóng góp 5 triệu đồng và Hội đồng hương Hải Phòng tại Hà Nội 3 triệu đồng. 

Trần Duy