Trung úy bị thương khi chữa cháy quán karaoke ở Hà Tĩnh ra sao?

25/03/2018 17:34

Trung úy Điệp - người đứt ngón tay lúc dập lửa quán karaoke lớn nhất nhì TP.Hà Tĩnh đã ra Hà Nội học tập.

trung úy bị thương khi chữa cháy quán karaoke ở hà tĩnh ra sao?

Trung úy Điệp (Ảnh VOV)

Chiều ngày 25/3, Thượng tá Hoàng Văn Long - Trưởng phòng Phòng cảnh sát PCCC & CHCN (Phòng PC66), Công an tỉnh Hà Tĩnh cho biết: Sau khi được các bác sỹ ở Bệnh viện Đa khoa tỉnh Hà Tĩnh chăm sóc, Trung úy Hoàng Trọng Điệp, thuộc Phòng PC66, Công an tỉnh Hà Tĩnh đã lên đường ra Hà Nội để tiếp tục chương trình học tập.

“Trong lúc dùng máy cắt bê tông để đưa nước vào và thổi khói độc ra, Trung úy Điệp đã bị đứt lìa 1 ngón tay. Ngay lập tức, Trung úy Điệp được đưa đến Bệnh viện Đa khoa tỉnh  Hà Tĩnh để cấp cứu. Vì Trung úy Điệp đang theo học thêm tại Hà Nội, nên sau khi được các bác sỹ nối lại ngón tay, Trung úy Điệp đã xuất viện và lên đường ra Hà Nội tiếp tục học tập”, Thượng tá Long cho biết.

trung úy bị thương khi chữa cháy quán karaoke ở hà tĩnh ra sao?

Hiện trường vụ cháy

Cũng theo Thượng tá Long, lúc 06h32, ngày 25/3/2018, Phòng PC66 Công an tỉnh Hà Tĩnh nhận được tin báo của quần chúng nhân dân xảy ra cháy quán karaoke Kingdom Club, địa chỉ tại xã Thạch Trung, thành phố Hà Tĩnh, tỉnh Hà Tĩnh.

Nhận được tin báo, Phòng PC66 đã điều động 13 xe chữa cháy và xe chuyên dùng, cùng 95 cán bộ chiến sỹ tổ chức chữa cháy. “Đến 06h38, lực lượng Cảnh sát PCCC có mặt tại hiện trường, triển khai lực lượng, phương tiện tham gia chữa cháy, cứu người, cứu tài sản; lúc này ngọn lửa đã bao trùm toàn bộ tầng 4, khói bao trùm các tầng 5, 6”, Thượng tá Long chia sẻ.

trung úy bị thương khi chữa cháy quán karaoke ở hà tĩnh ra sao?

Đến 11h30 ngày 25/3, ngọn lửa đã được dập tắt hoàn toàn

Cùng với việc khống chế ngọn lửa, lực lượng PCCC Hà Tĩnh đã triển khai xe thang cứu 01 người bị nạn ở sân thượng, đưa 02 nạn nhân ở tầng 5 ra ngoài.

Sau 3 giờ tập trung chữa cháy, đến khoảng 10h đám cháy cơ bản được khống chế; đến 11h30 cùng ngày đám cháy được dập tắt. Ngoài việc cứu được 3 người ra ngoài an toàn, Phòng PC66, Công an Hà Tĩnh còn bảo vệ được toàn bộ tài sản tầng 1, tầng 2, tầng 3 và  5/9 phòng hát của tầng 4; không để cháy lan sang các nhà dân xung quanh.

trung úy bị thương khi chữa cháy quán karaoke ở hà tĩnh ra sao?

Lực lượng cứu hỏa đã cứu thành công 3 người trong tòa nhà lúc xảy ra vụ cháy, không có thương vong về người

“Hiện đơn vị đang phối hợp với các đơn vị chức năng điều tra nguyên nhân vụ cháy. Ngoài ra, đơn vị đang bố trí 2 xe chữa cháy và 15 cán bộ cảnh sát đang tham gia bảo vệ hiện trường, trực đề phòng cháy lại”, Thượng tá Hoàng Văn Long  cho biết thêm.

Được biết, quán karaoke Kingdom xây dựng trên khu đất có diện tích 459m2, gồm 06 tầng và 01 tầng mái. 

Sỹ Hòa