Trưởng ban tiếp dân T.Ư liên tục bị hành hung tại trụ sở

25/05/2016 21:29

Nhóm công dân liên tục hò hét, chửi bới, đe doạ Trưởng ban Tiếp dân T.Ư và các cán bộ tại trụ sở này.

trưởng ban tiếp dân t.Ư liên tục bị hành hung tại trụ sở

Trưởng ban Tiếp công dân T.Ư Nguyễn Hồng Điệp

Chiều 25/5, trao đổi với Báo Giao thông, Trưởng ban tiếp công dân T.Ư (Thanh tra Chính phủ) Nguyễn Hồng Điệp cho biết, liên tục trong 2 ngày 24 và 25/5, ông bị một nhóm công dân tỉnh Bạc Liêu đe doạ, hành hung.

Theo ông Điệp, nhóm công dân này đã lưu trú tại đây khoảng 2 tháng, cũng đã được bố trí tiếp nhiều lần. Trụ sở Tiếp công dân T.Ư cũng đã có văn bản gửi lãnh đạo tỉnh Bạc Liêu, nhưng nhóm công dân này quyết không chịu trở về địa phương mà ở đây đeo bám gây mất an ninh trật tự. Ngoài ra, còn có hành vi tấn công các cán bộ tại đây.

Cụ thể, vào sáng 24/5, tại trụ sở tiếp dân T.Ư, nhóm công dân tỉnh Bạc Liêu đã bao vây, túm áo, xô đẩy khiến ông Nguyễn Hồng Điệp bị ngã ngửa, đập đầu vào gốc cây trong sân. Cho đến nay, người ông Điệp vẫn còn nhiều vết xước do quá trình lôi kéo, xô đẩy.

Ông Điệp cho biết nhóm người này còn la hét, chửi bới và tiếp tục đe dọa sẽ có hành vi tiếp theo đối với các đồng chí lãnh đạo Trụ sở Tiếp công dân Trung ương và cán bộ tiếp dân tại đây.

Đến sáng nay (25/5), khi tới cơ quan làm việc, ông Điệp tiếp tục bị một nhóm công dân của tỉnh Bạc Liêu và địa phương khác la hét, đe dọa.

“Gần đây chúng tôi phải đối mặt với rất nhiều hành vi gây rối, chửi bới, dọa nạt và hành hung như vậy. Nếu ngành công an không có cách xử lý, bảo vệ phù hợp thì anh em cán bộ, lãnh đạo ở Trụ sở Tiếp công dân T.Ư còn bị hành hung, đe dọa và sẽ gây ảnh hưởng đến tư tưởng, tình cảm của cán bộ tiếp dân và gia đình họ", ông Điệp nói.

Báo cáo của Ban Tiếp công dân Trung ương cho biết, gần đây Trụ sở Tiếp công dân Trung ương liên tục xảy ra các vụ việc công dân đi khiếu kiện lâu ngày tụ tập căng băng rôn, khẩu hiệu và la hét, đe dọa. Thậm chí chặn xe lãnh đạo rồi hô khẩu hiệu để quay phim, chụp ảnh đăng lên các trang mạng xã hội. Nhiều đoàn đông người đến Trụ sở Tiếp công dân Trung ương với thái độ bức xúc, manh động, có nhiều lời nói xúc phạm cán bộ tiếp dân.

Gần nhất, vào ngày 28/1/2016, bà Phạm Thị Thuận (xã Yên Thọ, huyện Như Thanh, Thanh Hóa) đã bất ngờ rút dao giấu trong người chém cán bộ tiếp dân Trần Thị Thu Hiền đang làm nhiệm vụ hướng dẫn ở Phòng Đăng ký đầu. Sau khi có kết quả giám định thương tật của bà Hiền là 13%, cơ quan công an đã khởi tố tạm giam bà Thuận 4 tháng.

N.Cường