Trưởng CATP Thanh Hóa bị "tố": Chiều nay công bố quyết định thanh tra

29/11/2018 11:51

Bộ Công an sẽ công bố quyết định thanh tra liên quan đến việc trưởng Công an TP Thanh Hóa bị "tố".

Trưởng CATP Thanh Hóa bị

Thiếu tướng Nguyễn Hải Trung - Giám đốc Công an tỉnh Thanh Hóa cho biết Bộ Công an sẽ công bố quyết định thanh tra vụ việc.

Trả lời báo chí trong khuôn khổ Hội nghị sáng nay diễn ra tại Công an tỉnh Thanh Hóa, thiếu tướng Nguyễn Hải Trung - Giám đốc Công an tỉnh Thanh Hóa cho biết: Đã nắm bắt được thông tin liên quan đến nội dung của Trưởng công an TP Thanh Hóa và chiều nay (29/11), Bộ Công an sẽ vào công bố quyết định thanh tra để làm rõ vụ việc.

Trước đó, như Báo Giao thông đưa tin, ngày 28/11, trên mạng xã hội lan truyền thông tin cùng đoạn ghi âm dài hơn 20 phút cho rằng Đại tá Nguyễn Chí Phương, Trưởng công an TP Thanh Hóa (tỉnh Thanh Hóa), nhận 260 triệu để "chạy án" cho cấp dưới.

Trưởng CATP Thanh Hóa bị

Trước đó, trên mạng xã hội xuất hiện thông tin "tố" đại tá Nguyễn Chí Phương nhận tiền để "chạy án"

Đoạn ghi âm với tiêu đề "Đại tá Nguyễn Chí Phương nhận tiền chạy án bị thuộc cấp tố cáo". Nội dung thông tin đăng tải cho rằng người đàn ông trong đoạn ghi âm là Đại tá Nguyễn Chí Phương - Trưởng Công an TP Thanh Hóa và một người đàn ông từng là cấp dưới bị tước quân tịch vì phạm tội trộm cắp xe máy. Các bên có trao đổi với về việc đưa bao nhiêu tiền cho ông Phương để nhờ "chạy án".

Trong đoạn ghi âm, người từng là cấp dưới của ông Phương nói: “...Bây giờ ra quân, bị tước quân tịch, bị khởi tố, cháu biết làm gì bây giờ. Nhà cháu khó khăn, vợ cháu sắp sinh, bố với mẹ già, mong bác thương giúp cháu”. Sau khi nghe lời này, người được cho là Trưởng công an TP Thanh Hóa nói sẽ nghiên cứu và bàn với Viện trưởng Viện kiểm sát TP...".

Liên quan đến vấn đề này, trả lời báo chí chiều 28/11, Đại tá Nguyễn Chí Phương - Trưởng công an TP Thanh Hóa xác nhận có biết nội dung đăng tải trên Facebook và đã báo cáo lên Ban giám đốc Công an tỉnh Thanh Hóa biết để điều tra làm rõ. Vì theo ông Phương đó là hành động nhằm bôi nhọ ông.

“Anh này gửi lại quà nhưng tôi không nhận và anh này cố tình không nhận lại. Anh ta bỏ chạy, tôi gọi tổ công tác xuống tiếp nhận và đem trả lại. Nếu tôi nhận của anh ta thì việc gì tôi phải tước (tước quân tịch - Pv)”, Đại tá Phương cho hay.

Truyền hình giao thông:

Phúc Tuấn