Trưởng công an xã xin nghỉ việc về làm phụ xe container

12/09/2017 20:34

Trưởng Công an xã Cẩm Trung, huyện Cẩm Xuyên đã viết đơn xin nghỉ việc vì thu nhập không đủ trang trải cuộc sống.

trưởng công an xã xin nghỉ việc về làm phụ xe container

Ông Trần Hữu Thành - Trưởng Công an xã Cẩm Trung (bìa phải)

Chiều ngày 12/9, ông Nguyễn Văn Tiến, Chủ tịch UBND xã Cẩm Trung, huyện Cẩm Xuyên, tỉnh Hà Tĩnh cho hay, địa phương đã có báo cáo lên Ban Thường vụ huyện ủy về trường hợp ông Trần Hữu Thành –Đảng ủy viên, Trưởng Công an, đồng thời là đại biểu HĐND xã vừa có đơn xin nghỉ việc.

Theo ông Tiến, trong đơn anh Thành đưa ra nguyên nhân xin nghỉ việc là do hoàn cảnh gia đình; áp lực công việc cao trong khi thu nhập thấp, không đủ trang trải cuộc sống.

“Ngay khi anh Thành nộp đơn xin nghỉ việc, xã đã tiến hành làm công tác tư tưởng, tôi cũng khuyên anh ấy hãy suy nghĩ cho thật kỹ, nếu thay đổi thì rút lại đơn. Nhưng sau nhiều ngày, đến sáng thứ 2 (11/9), anh Thành vẫn nhất quyết xin nghỉ việc. Sáng nay (12/9), tôi đã báo cáo miệng với Ban Thường vụ huyện ủy, đồng thời cho hoàn tất các văn bản để sớm có báo cáo chính thức lên chính quyền cấp trên”, ông Tiến chia sẻ.

Cũng theo ông Tiến, anh Thành được đánh giá là con người trách nhiệm trong công việc, chan hòa trong cuộc sống.

"Những năm trước, anh ấy luôn hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ được giao, nhiều lần được UBND huyện và UBND xã tặng giấy khen, danh hiệu. Năm vừa qua, anh ấy cũng được đánh giá hoàn thành tốt nhiệm vụ", ông Tiến nói.

trưởng công an xã xin nghỉ việc về làm phụ xe container

Những giấy khen, danh hiệu mà ông Thành đạt được trong quá trình công tác

Trao đổi với PV. Báo Giao thông, ông Trần Hữu Thành ,Trưởng Công an xã Cẩm Trung xác nhận: tôi đã gửi đơn xin nghỉ việc lên Công an huyện Cẩm Xuyên và UBND xã Cẩm Trung.

“Trưởng công an xã tuy là công chức nhưng thu nhập chẳng đáng là bao. Tôi đã làm công an xã 13 năm, trong đó, có 5 năm giữ chức vụ trưởng công an xã nhưng  thu nhập hiện tại (trừ bảo hiểm) cũng chỉ được 3,1 triệu đồng/ tháng. Thu nhập thấp nhưng công việc nhiều và áp lực: ngoài công việc hàng ngày, còn phải tuần tra đảm bảo an ninh trật tự; xử lý khi có tai nạn giao thông… Có khi không kịp ăn trưa, hay thức trắng cả đêm ngoài đường. Gia đình tôi còn có 2 con (1 học đại học năm 2, một lên lớp 10), với thu nhập thế này không đủ để trang trải cuộc sống gia đình", ông Thành giãi bày.

Chia sẻ về kế hoạch sau khi nghỉ việc, ông Thành cho biết: tôi có bằng lái xe ô tô hạng C nên dự định sắp tới vào miền Nam làm phụ xe container với bạn bè một thời gian, khi đủ điều kiện sẽ nâng hạng bằng lái để làm nghề lái xe.

trưởng công an xã xin nghỉ việc về làm phụ xe container

Từ đầu năm 2017 tới nay, tại UBND xã Cẩm Trung đã có 2 cán bộ viết đơn xin nghỉ vì thu nhập không đủ trang trải cuộc sống

Được biết, ông Trần Hữu Thành (SN 1972), từ 1992 - 1995 tham gia nghĩa vụ quân sự. Sau khi hoàn thành nhiệm vụ, ông về địa phương phát triển kinh tế. Đến năm 2004, ông vào làm việc cho Công an xã Cẩm Trung, từ năm 2012 đến nay giữ chức vụ Trưởng Công an xã này.

Ngoài ông Thành, trong năm 2017, tại xã Cẩm Trung, huyện Cẩm Xuyên cũng có 1 cán bộ là Trưởng ban Văn hóa xã viết đơn xin nghỉ việc vì thu nhập quá thấp để vào miền Nam làm thuê.

Cao Sỹ Hòa