Trường ĐH GTVT TP.HCM trao 170 triệu đồng cho tân sinh viên

21/10/2020 22:38

Nhân dịp năm học mới, nhà trường trao tặng 170 triệu đồng cho tân sinh viên có hoàn cảnh khó khăn.

trường Đh gtvt tp.hcm trao 170 triệu đồng cho tân sinh viên
Ông Trần Bảo Ngọc, Vụ trưởng Vụ vận tải Bộ GTVT đánh trống khai giảng năm học mới

Ngày 21/10, Trường ĐH GTVT TP.HCM tổ chức Lễ khai giảng năm học 2020 - 2021. Tham gia buổi lễ có ông Trần Bảo Ngọc, Vụ trưởng Vụ vận tải Bộ GTVT cùng hơn 400 cán bộ, giảng viên và sinh viên đại diện của nhà trường.

PGS.TS. Nguyễn Bá Hoàng, Phó Hiệu trưởng Nhà trường cho biết, năm học vừa qua, tập thể cán bộ viên chức, thầy cô giáo và sinh viên trường đã có những nỗ lực vượt bậc. Giảng viên có nhiều đề tài khoa học - kỹ thuật cấp Nhà nước, cấp Bộ; các sinh viên đạt nhiều thành tích trong các cuộc thi quốc gia và quốc tế như giải thưởng tay nghề, các giải Eureka của Thành đoàn TP.HCM, các giải thưởng trong kỳ thi Olympic Quốc gia...

Thực hiện chiến lược phát triển tới năm 2020 và tầm nhìn tới năm 2030, nhà trường phấn đấu trở thành một trung tâm đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao cho ngành GTVT ở phía Nam.

Năm học 2020 - 2021, nhà trường phấn đấu tiếp tục đổi mới phương pháp giáo dục đại học và sau đại học, tăng cường ứng dụng công nghệ thông tin trong quản lý và giáo dục; tập trung nguồn lực khoa học để xây dựng các nhóm nghiên cứu mạnh.

trường Đh gtvt tp.hcm trao 170 triệu đồng cho tân sinh viên
Nhà trường tặng giấy khen cho những sinh viên có thành tích xuất sắc trong học tập

Tại buổi lễ, với mong muốn khơi dậy tinh thần vượt khó, xây dựng hoài bão cho các bạn tân sinh viên, nhà trường và doanh nghiệp đã trao học bổng với tổng giá trị gần 170 triệu đồng cho tân sinh viên.
Trường cũng công bố quỹ học bổng ngoài ngân sách mà các doanh nghiệp tài trợ cho Nhà trường trong năm học 2020 - 2021 là hơn 600 triệu đồng.

Đỗ Loan