Trường học ở UAE lắp cảm biến thông minh để tránh bỏ quên học sinh trên xe bus

08/08/2019 08:55

Việc này nhằm đảm bảo an toàn cho tất cả các học sinh đang được đưa đón đến trường bằng xe bus.

Một cảm biến thông minh đã được cài đặt trong tất cả các xe buýt của hãng Emirates Transport (ET) tại Các tiểu Vương vương quốc Ả Rập Thống nhất (UAE). Obaid Al Breiki, người đứng đầu văn phòng ET tại Ras Al Khaimah, UAE cho biết việc trang bị cảm biến thông minh cho các xe bus phục vụ các trường học trước năm học mới nhằm đảm bảo an toàn cho các học sinh.

trường học ở uae lắp cảm biến thông minh để tránh bỏ quên học sinh trên xe bus

Hãng vận tải này gần đây đã bổ sung thêm 31 xe bus đưa đón học sinh trong tổng số 455 chiếc xe bus đang hoạt động. Al Breiki cho biết các cảm biến thông minh bắt đầu hoạt động khi xe buýt của trường bị dừng hoặc đóng cửa: "Chúng phát hiện bất kỳ vật phẩm hoặc học sinh nào bị bỏ lại và phát ra âm thanh báo động cao”.

"Các cảm biến thông minh này nhằm đảm bảo an toàn cho 22.000 học sinh trong các trường. Mỗi tài xế xe buýt cũng đã được cấp một tấm bảng đặc biệt hiển thị dòng chữ: “Không có học sinh trên xe” phải để phía sau kính chắn gió sau khi kéo rèm và đóng cửa xe buýt".

trường học ở uae lắp cảm biến thông minh để tránh bỏ quên học sinh trên xe bus

Tất cả các giám sát viên xe buýt đã được hướng dẫn kiểm tra kỹ các xe buýt trước khi đóng cửa xe để đảm bảo rằng không có học sinh hay vật thể lạ nào bị bỏ quên lại phía sau. "Các tài xế sau khi kiểm tra xe và đóng cửa mà không để tấm bảng “Không có học sinh trên xe” sẽ bị phạt tiền".

Xu (Theo Khaleejtimes)