Trường mầm non bị tố cho trẻ ăn bún luộc thu sai nhiều khoản

09/11/2017 14:24

Phòng GD&ĐT huyện Con Cuông (Nghệ An) yêu cầu nhà trường sớm trả lại 37 triệu đồng thu sai năm 2016 cho phụ huynh.

trường mầm non bị tố cho trẻ ăn bún luộc thu sai nhiều khoản

Phòng GD&ĐT huyện Con Cuông, chính quyền địa phương và Ban giám hiệu nhà trường đã có buổi đối thoại với phụ huynh

Sáng 9/11, ông Lê Thanh An, Trưởng phòng GD&ĐT huyện Con Cuông (Nghệ An) cho biết: Qua kiểm tra Đoàn công tác đã phát hiện trường Mầm Non Thạch Ngàn thu nhiều khoản trái quy định. Đồng thời, Phòng đã yêu cầu nhà trường sớm trả lại 37 triệu đồng thu sai năm 2016 cho phụ huynh.

“Sau khi có kết luận chính thức của Đoàn thanh tra, Phòng sẽ có hình thức xử lý nghiêm đối với những cá nhân có liên quan đến các khoản thu trái quy đinh”, ông An khẳng định.

Trước đó, Phòng GD&ĐT huyện Con Cuông, chính quyền địa phương và Ban giám hiệu nhà trường, đã có buổi đối thoại với phụ huynh. Tại buổi đối thoại, nhà trường thừa nhận đã thu một số khoản trái quy định.

Cụ thể, tiền điện, nước và tiền bán trú ở các điểm trường lẻ và tiền nước thu quá của cụm trường trung tâm, tổng số tiền thu sai năm 2016 là 37 triệu đồng. Phòng đã yêu cầu trường Mầm non Thạch Ngàn, sớm trả lại 37 triệu đồng thu sai năm 2016 cho phụ huynh. Tuy nhiên, phụ huynh đã không nhất trí, bởi theo họ các khoản này nhà trường đã thu từ năm 2013 đến nay. Vậy tại sao, nhà trường chỉ trả lại các khoản thu sai từ năm học 2016. Trong buổi đối thoại, phụ huynh cũng yêu cầu nhà trường công khai các khoản thu xã hội hóa những năm gần đây. Tuy nhiên, Ban giám hiệu nhà trường xin thời gian để kiểm tra và sẽ trả lời phụ huynh vào 3 ngày tới.

trường mầm non bị tố cho trẻ ăn bún luộc thu sai nhiều khoản

Phụ huynh bức xúc vì bữa ăn của trẻ của có bún luộc (ảnh facebook)

Trước đó, trên mạng xã hội facebook đăng tải thông tin kèm theo hình ảnh “Trường Mầm non Thạch Ngàn cho các cháu ăn thế này đây. Bữa ăn chính mà chỉ có bún luộc, không có miếng thịt nào nhưng mỗi ngày phụ huynh cứ đóng 15.000 đồng tiền ăn”. Trong bức ảnh, các cháu nhỏ đang ngồi ăn. Bữa ăn các cháu là một bát màu trắng  giống như bún.

Sau khi thông tin đăng tải đã thu hút hàng ngàn lượt chia sẻ và bình luận. Nhiều phụ huynh lên tiếng bày tỏ sự bức xúc và nghi ngờ nhà trường đã bớt xén khẩu phần ăn của các cháu.

Được biết, bức ảnh đó chụp lại bữa ăn của Trường Mầm non Thạch Ngàn (huyện Con Cuông, Nghệ An).

>> Xem thêm vieo: "Nghệ An: Mâu thuẫn, nhóm nữ sinh đánh bạn gục xuống đất"

Thủy Tiên