Truy bắt đối tượng bắn chết người vì mâu thuẫn giao thông

21/01/2018 08:15

Công an tỉnh Quảng Ninh đang truy bắt các đối tượng bắn chết người vì mâu thuẫn giao thông.

truy bắt đối tượng bắn chết người vì mâu thuẫn giao thông

Sau khi bắn tử vong T.A, các đối tượng nhóm của Mạnh đã tẩu thoát. (Ảnh minh họa)

Ngày 21/1, Công an TP. Hạ Long (Quảng Ninh) cho biết, đơn vị đang phối hợp với các đơn vị nghiệp vụ Công an tỉnh Quảng Ninh tổ chức truy bắt Hoàng Mạnh Ơn (SN 1971, trú tại tổ 14, khu 2, phường Hà Khẩu) và một số đối tượng liên quan đến vụ nổ súng khiến 1 người tử vong do mâu thuẫn TNGT.

Trước đó, khoảng 16h30 ngày 19/1, Phùng Văn Mạnh (SN 1994, trú tại tổ 52, khu 5, phường Hà Khẩu, TP. Hạ Long) điều khiển xe ô tô tải BKS 14C - 130.81 đi từ ngã 3 phường Hà Khẩu rẽ sang đường. Cùng lúc đó, Nguyễn Xuân Trường (SN 1974, trú tại tổ 2, khu 1, phường Hồng Hải, TP. Hạ Long) đi xe mô tô ngược chiều phanh gấp nên bị ngã ra đường (mặc dù 2 xe không va chạm). Sau đó, Trường phóng xe đuổi theo Mạnh về nhà và tại đây, 2 người xảy ra mâu thuẫn. Khi Mạnh gọi Bùi Đức Hào (SN 1984) và Bùi Đức Huy (SN 1990) đến trợ giúp thì Trường bỏ đi.

Đến 17h45 cùng ngày, Trường cùng vợ là Hoàng Thị Kim Oanh và  anh Lê Công T.A (SN 1993, trú tại xã Thống Nhất, huyện Hoành Bồ, Quảng Ninh) cùng 3 người nữa quay trở lại nhà Mạnh giải quyết mâu thuẫn. Trong khi 2 bên xảy ra xô xát thì Hoàng Mạnh Ơn (là cậu ruột của Huy và Hào) cùng một số đối tượng nữa đến trợ giúp nhóm của Mạnh. Đến nơi, Ơn dùng súng bắn thẳng vào ngực anh T.A khiến anh này tử vong tại chỗ. Sau khi gây án, các đối tượng Ơn, Mạnh và Huy đã bỏ trốn khỏi hiện trường. 

Nhận được tin báo, Công an TP. Hạ Long phối hợp với Công an tỉnh Quảng Ninh tổ chức khám nghiệm hiện trường, khám nghiệm tử khi. Hiện, Công an tỉnh Quảng Ninh đang truy bắt và xử lý đối tượng theo quy định của pháp luật.

Trần Huyền