Truy bắt đối tượng vận chuyển 8 bánh heroin như phim hành động

21/09/2019 06:48

Đại úy Lê Văn Quý, cán bộ Trạm CSGT QL1A (Phòng CSGT Công an tỉnh Thanh Hóa) cùng đồng đội bắt được đối tượng vận chuyển 8 bánh heroin.

TIEUDE_BAIVIET_CODAU 1
Tang vật vụ án

Nói về vụ bắt giữ 8 bánh heroin hôm 23/8, Đại úy Lê Văn Quý, cán bộ Trạm CSGT QL1A (Phòng CSGT Công an tỉnh Thanh Hóa) cho biết: Khoảng 1h sáng 23/8, tại Km 380+900 QL1A qua huyện Tĩnh Gia, đơn vị phát hiện xe ô tô BKS 30F-722.71 do Lã Văn Hà (SN 1988, ngụ ở Phú Xuyên, Hà Nội) điều khiển lưu thông theo hướng Nam - Bắc có dấu hiệu vi phạm giao thông nên đã ra tín hiệu dừng xe kiểm tra.

“Dừng được xe, tôi mang theo máy đo nồng độ cồn rồi yêu cầu kiểm tra nồng độ cồn tài xế nhưng không phát hiện vi phạm. Nhìn vào trong cửa xe thấy dưới ghế phụ có một túi nilong màu xanh được che bởi một tấm vải thưa, không hiểu sao tôi có cảm giác nghi nghi nên vòng sang cửa phụ, mở ra luồn tay sờ thì thấy cứng cứng và có mùi thuốc nên hỏi tài xế “đây là túi đựng gì?”. Tài xế Hà nói là “đồ đi thăm người đẻ”. Nói xong, tài xế tăng ga bỏ chạy, tôi phải nhanh chân nhảy tránh sang bên, cánh cửa xe vẫn chưa kịp đóng”, Đại úy Quý kể.

Khi Hà cùng chiếc xe bỏ chạy, Đại úy Quý yêu cầu 1 đồng chí trong tổ TTKS lên xe đuổi theo còn 2 đồng chí CSGT khác ở lại điểm chốt chuẩn bị phương án cần thiết. Chạy được khoảng 500m thì tài xế Hà quay ngoắt đầu xe chạy ngược lại theo hướng Bắc - Nam. Truy đuổi khoảng 1km nữa đến gần Trạm thu phí Hoàng Mai (Nghệ An) thì Hà lại vòng quay xe trở ra theo hướng Nam - Bắc.

“Đối tượng chạy rất nhanh, chúng tôi vừa đuổi vừa phải đảm bảo ATGT cho các phương tiện đang lưu thông trên đường. Khi thấy đối tượng vòng trở lại, tôi điện đàm cho 2 đồng chí trong tổ ở chốt chuẩn bị phương án làm tắc đường bằng cách dừng các phương tiện phía trước. Lúc đến nơi, chiếc xe ô tô BKS 30F-722.71 hết đường đi và cũng bị tôi ép ở phía đuôi xe nên không còn đường lùi. Khi mở cửa xe, Hà tỏ ra rất lì lợm. Trên xe, trong túi nilong màu xanh là 8 bánh heroin nhưng Hà vẫn chối tội cho rằng không biết ai bỏ số hàng đó vào trong xe, hàng đó không phải của Hà”, Đại úy Quý cho hay.

Trước sự việc này, tổ công tác đã báo về cho cấp trên thông báo tới ban giám đốc Công an tỉnh. Ngay sau đó, một tổ công tác của Phòng Cảnh sát ma túy nhanh chóng tới hiện trường tiếp nhận xử lý vụ việc. Bước đầu đối tượng Lã Văn Hà khai nhận dùng xe ô tô của mình vận chuyển thuê số ma túy nói trên cho một người Lào từ Nghệ An ra Hà Nội với giá 1.000 USD.

Ngày 26/8 vừa qua, Giám đốc Công an tỉnh Thanh Hóa đã trao thưởng, giấy khen cho Đại úy Quý cùng tổ công tác vì đã có thành tích trong công tác phòng chống, đấu tranh với tội phạm ma túy.

Phúc Tuấn