Truy nã nguyên Phó Giám đốc Sở LĐ-TB-XH Bình Định

05/05/2020 15:59

Công an Bình Định đã ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can và truy nã đặc biệt nguy hiểm đối với nguyên Phó Giám đốc sở LĐ-TB-XH tỉnh này.

truy nã nguyên phó giám đốc sở lĐ-tb-xh bình Định
Sở LĐ-TB-XH Bình Định, nơi ông Ân công tác trước khi bị buộc thôi việc

Ngày 5/5, lãnh đạo Công an tỉnh Bình Định xác nhận, Cơ quan CSĐT Công an tỉnh này đã ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can và truy nã đặc biệt nguy hiểm đối với ông Trương Hải Ân (SN 1974; ngụ phường Nhơn Phú, TP Quy Nhơn, tỉnh Bình Định) nguyên Phó Giám đốc Sở Lao động - Thương binh và Xã hội (LĐ-TB-XH) tỉnh Bình Định về tội "Lạm dụng tín nhiệm chiếm đoạt tài sản".

Công an tỉnh Bình Định thông báo: bất kỳ người nào cũng có quyền bắt giữ và giải ngay người đang bị truy nã đến Cơ quan Công an, Viện kiểm sát hoặc Ủy ban nhân dân nơi gần nhất. Sau khi bắt hoặc tiếp nhận đối tượng truy nã phải báo ngay cho Cơ quan Cảnh sát điều tra (PC01) Công an tỉnh Bình Định. Địa chỉ: Số 41 đường Hai Bà Trưng, TP.Quy Nhơn, tỉnh Bình Định. Điện thoại: 0694349334 (Đội 3-PC01) hoặc 0905.367.443 (điều tra viên Hoàng Thanh Quang).

Trước đó, ông Trương Hải Ân lấy lý do đáo hạn ngân hàng, kêu gọi hợp tác đầu tư mua bán bất động sản... để huy động tiền của các cá nhân trên địa bàn TP Quy Nhơn.

Tuy nhiên, đến thời hạn theo thỏa thuận, ông Ân không trả nợ mà bỏ việc, cùng gia đình đi khỏi địa phương, chiếm đoạt tiền của nhiều người. Vì vậy, Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Bình Định yêu cầu ông Ân đến văn phòng cơ quan này để giải quyết.

Dù vậy, ông Ân vẫn không đến Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Bình Định trình diện theo thông báo trên. Đồng thời, Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Bình Định cũng xác định gia đình ông Ân đi khỏi địa phương từ tháng 6/2019. Nơi ở cuối cùng trước khi ông này bỏ trốn là Chung cư Hoàng Anh Gia Lai (phường Hải Cảng, TP Quy Nhơn).

Bị tố nợ nần khi còn làm Phó Giám đốc Sở

Như đã nhiều lần thông tin, cuối tháng 11/2018, ông Trương Hải Ân gửi đơn xin nghỉ phép để đến Bệnh viện Thống Nhất (TP HCM) chữa bệnh trong 2 tháng. Thấy việc nghỉ phép của ông Ân có nhiều dấu hiệu bất thường nên sau đó, Sở LĐ-TB-XH Bình Định gửi văn bản đến bệnh viện xác minh. Bệnh viện trả lời ông Ân chỉ đến khám bệnh vào ngày 28/11/2018 rồi về chứ không ở lại điều trị.

Tháng 4/2019, ông Ân tiếp tục làm đơn xin nghỉ việc không lương 1 tháng để trị bệnh. Dù sở nhiều lần yêu cầu cung cấp giấy nhập viện, ra viện để cơ quan chức năng thực hiện việc trả lương, chế độ theo quy định nhưng đến nay, ông Ân không nộp theo yêu cầu. Đến ngày 24/5, ông Ân gửi đơn cho Tỉnh ủy, UBND tỉnh Bình Định xin nghỉ việc và không đến cơ quan làm việc dù lãnh đạo tỉnh này chưa có ý kiến gì.

Trong thời gian ông Ân không đến cơ quan làm việc, nhiều người đã gửi đơn đến Sở LĐ-TB-XH Bình Định và các cơ quan chức năng tố cáo việc ông nợ nần hàng chục tỉ đồng không trả. Ngoài ra, nhiều nhóm người còn đến cơ quan, nhà riêng truy tìm ông Ân để đòi nợ.

Tháng 8/2019, Hội đồng kỷ luật của tỉnh Bình Định đã bỏ phiếu đề nghị kỷ luật ông Trương Hải Ân với hình thức buộc thôi việc. Tại cuộc họp này và các cuộc họp trước đó, ông Ân đều không tham dự theo yêu cầu của hội đồng kỷ luật. Đến tháng 9/2019, Chủ tịch UBND tỉnh Bình Định đã ký quyết định kỷ luật bằng hình thức buộc thôi việc đối với ông Ân vì có nhiều vi phạm rất nghiêm trọng trong quá trình công tác.

Quang Đạt