Truy nã nữ giám đốc, kiểm soát viên Oceanbank Hải Phòng

18/09/2017 18:43

Nữ Giám đốc cùng 2 cán bộ của Oceanbank Hải Phòng bị khởi tố, truy nã về tội lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

truy nã nữ giám đốc, kiểm soát viên oceanbank hải phòng

Bị can Trần Thị Kim Chi 

Cơ quan An ninh điều tra - Bộ Công an đã ra quyết định truy nã đối với 3 bị can, với tội danh bị khởi tố “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản” quy định tại Điều 139 Bộ Luật hình sự.

Các bị can gồm Trần Thị Kim Chi (SN 1974, tại Nam Định, hộ khẩu thường trú tại quận Ngô Quyền, Hải Phòng). Chi là Giám đốc Chi nhánh Hải Phòng - Ngân hàng thương mại TNHH MTV Đại Dương (Oceankbank Hải Phòng). Đối tượng Chi trốn vào tháng 9/2017 tại Hải Phòng.

truy nã nữ giám đốc, kiểm soát viên oceanbank hải phòng

Bị can Lê Vương Hoàng

Bị can thứ hai là Lê Vương Hoàng (SN, 1981 tại Thái Bình, Hộ khẩu thường trú ở quận Lê Chân, thành phố Hải Phòng). Hoàng là kiểm soát viên Chi nhánh Hải Phòng - Ngân hàng thương mại TNHH MTV Đại Dương. Bị can này trốn tháng 9/2017 tại Hải Phòng.

truy nã nữ giám đốc, kiểm soát viên oceanbank hải phòng

Bị can Nguyễn Thị Minh Huệ

Bị can thứ ba là Nguyễn Thị Minh Huệ (SN 1982 tại Thái Bình, hộ khẩu thường trú tại quận Hồng Bàng, thành phố Hải Phòng). Huệ là Cán bộ Chi nhánh Hải Phòng - Ngân hàng thương mại TNHH MTV Đại Dương. Nữ bị can này trốn vào tháng 9/2017 tại Hải Phòng.

Trước đó, từ cuối tháng 8 và đầu tháng 9, một số khách hàng của OceanBank chi nhánh Hải Phòng đến chi nhánh để rút tiền trong sổ tiết kiệm nhưng nhận được câu trả lời của cán bộ ngân hàng là sổ tiết kiệm không có trong hệ thống. Số tiền của các khách hàng gửi vào rất lớn, tới 400 tỷ đồng.

Sau đó các khách hàng này đã có đơn kêu cứu khẩn cấp gửi Thống đốc Ngân hàng Nhà nước và các cơ quan chức năng, đề nghị giải quyết, trả lại số tiền mà họ đã gửi tiết kiệm tại ngân hàng trên.

Các ngày 7/9, 8/9, 11/9 và 15/9 vừa qua, OceanBank đã họp, đối thoại với khách hàng, ghi nhận thông tin khách hàng cung cấp, đồng thời giải thích để khách hàng bình tĩnh cùng phối hợp với ngân hàng thông báo cơ quan điều tra làm rõ. Ngân hàng cũng thực hiện chi trả cho khách hàng có Thẻ tiết kiệm khớp với thông tin hạch toán trong hệ thống corebanking của OceanBank và tạm dừng giao dịch những Thẻ tiết kiệm có dấu hiệu làm giả.

Cường Nguyễn