Thứ Bảy, 29/02/2020 17:23:40 Hotline: 0901 514 799

Truy nã toàn quốc nghi phạm xả súng kinh hoàng tại Lạng Sơn

17/01/2020 16:54

Quá trình truy bắt nghi phạm, lực lượng chức năng đã thu giữ nhiều vật chứng quan trọng, hé lộ phương thức gây án của hung thủ.

Keyword đầu tiên có dấu
Lực lượng chức năng khám nghiệm hiện trường trong đêm.

Thông tin từ Cơ quan Cảnh sát điều tra, Công an tỉnh Lạng Sơn cho biết, qua khám nghiệm hiện trường vụ xả súng khiến 2 người chết, 5 người bị thương xảy ra tại xã Phú Xá, huyện Cao Lộc, tỉnh Lạng Sơn, lực lượng công an đã thu giữ 2 chai xăng được kẹp chặt với bình ga mi-ni và một ba lô chứa 6 chai xăng và bình ga được cột chặt với nhau. Tất cả loại bom xăng này để góc nhà nạn nhân được xác định là vợ cũ của hung thủ.

Cơ quan chức năng nhận định, rất có thể đây là phương án thứ 2 của nghi phạm, thể hiện ý đồ gây án đến cùng, muốn sát hại cả gia đình vợ cũ là chị Hoàng Thị T. (SN 1981, trú tại thôn Thâm Mò, xã Phú Xá, huyện Cao Lộc).

Tài liệu điều tra cho thấy, Lý Văn Sắn (50 tuổi, trú tại xã Phú Xá, huyện Cao Lộc, tỉnh Lạng Sơn) có một đời vợ nhưng đã ly hôn.

Năm 2012, Sắn kết hôn với chị Hoàng Thị T, sau đó do tính vũ phu nên hạnh phúc cũng không trọn vẹn và họ đã ra tòa ly hôn từ năm 2015. Sau đó chị T. thường xuyên bị đối tượng Sắn gọi điện, nhắn tin làm phiền, đòi quay lại nhưng chị và gia đình không đồng ý nên đã dẫn tới thảm án như trên.

Hiện nay, hàng trăm cán bộ, chiến sỹ vẫn đang tích cực trinh sát, điều tra và kêu gọi nghi phạm ra đầu thú để hưởng sự khoan hồng của pháp luật.

Cơ quan Cảnh sát điều tra cũng đã ban hành quyết định truy nã toàn quốc, gửi công văn tới các đơn vị chức năng của Trung Quốc đề nghị phối hợp bắt giữ đối tượng.

Trước đó, như Báo Giao thông đã đưa tin, tối 13/1, Lý Văn Sắn dùng súng AK bắn liên tiếp vào nhà anh Phạm Văn Túy (45 tuổi) và vợ là Hoàng Thị H (37 tuổi) ở khu vực ngã ba Pò Hà, thôn Thâm Mò, xã Phú Xá, huyện Cao Lộc, tỉnh Lạng Sơn, khiến một số người trúng đạn. Trong đó, có chị T. (vợ cũ của Sắn). Tiếp đó, hung thủ mang súng sang nhà anh Hoàng Quốc Hương cạnh đó bắn nhiều loạt đạn.

Hậu quả, anh Hoàng Quốc Hương và cháu Phạm Thanh Phong (12 tuổi, con chị Hoài) tử vong. Ngoài ra, 5 người bị thương gồm: Hoàng Thị Toán, Chu Thị Hồng (cùng 29 tuổi), Hoàng Thị Hoài (37 tuổi), Vũ Xuân Hưởng (38 tuổi) và Nguyễn Văn Tuyển (19 tuổi) cùng trú tại địa chỉ trên.

Gây án xong, Sắn cầm theo súng bỏ trốn khỏi địa phương.

PV