Truy người tung công văn giả mạo "giảm tải đề thi vào lớp 10"

04/06/2018 16:50

Bộ GD&ĐT khẳng định, công văn về giảm tải nội dung thi môn Văn vào lớp 10 là giả mạo.

truy người tung công văn giả mạo "giảm tải đề thi vào lớp 10"

Bộ GD&ĐT khẳng định, công văn có dấu đỏ của Bộ trưởng lan truyền trên mạng xã hội tối 3/6 về giảm tải nội dung thi môn Văn vào lớp 10 là giả mạo (ảnh minh họa)

Vừa qua, mạng xã hội lan truyền chóng mặt bức ảnh được cho chụp công văn của Bộ GD&ĐT do Bộ trưởng Phùng Xuân Nhạ ký gửi các sở, phòng, các trường THCS về việc giảm tải nội dung ra đề môn Ngữ văn trong Kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10, năm học 2018-2019.

Công văn giả mạo có nội dung: "Nhằm tránh gây áp lực cho học sinh khối 9 ôn tập thi tuyển sinh vào lớp 10 môn Ngữ văn, Bộ trưởng Bộ GD&ĐT yêu cầu các Sở khi ra đề thi tuyển sinh lớp 10 sẽ không ra đề vào những văn bản sau: Bến Quê (Nguyễn Minh Châu); Lục Vân Tiên cứu Kiều Nguyệt Nga (Nguyễn Đình Chiểu); Bếp lửa (Bằng Việt); Nói với con (Y Phương); Làng (Kim Lân).

Bộ đề nghị các Phòng Giáo dục có công văn chỉ đạo các trường THCS trên địa bàn có biện pháp ôn tập trọng tâm vào: Sang Thu (Hữu Thỉnh); Viếng Lăng Bác (Viễn Phương); Ánh trăng (Nguyễn Duy); Lặng lẽ Sapa (Nguyễn Thành Long); Chiếc lược ngà (Nguyễn Quang Sáng)".

truy người tung công văn giả mạo "giảm tải đề thi vào lớp 10"

Công văn giả mạo ý kiến chỉ đạo của Bộ GD&ĐT đang lan truyền trên mạng xã hội trong những ngày qua.

Ngay trong tối 3/6, lãnh đạo Bộ GD&ĐT khẳng định, công văn đang lưu truyền trên mạng xã hội nói trên là hoàn toàn giả mạo.

Hiện tại, Bộ GD&ĐT đã đề nghị cơ quan Công an vào cuộc điều tra làm rõ và xử lý nghiêm khắc tác giả, động cơ của người soạn công văn giả mạo này rồi đưa lên mạng xã hội.

Theo Bộ GD&ĐT công tác tuyển sinh đầu cấp đã được phân cấp cho các sở GD&ĐT, Bộ không ra công văn chỉ đạo về nội dung này.

Mai Anh