Truy sát kinh hoàng ở Bạc Liêu: Thêm 1 nạn nhân tử vong

25/07/2018 10:59

Có thêm 1 người trong vụ truy sát kinh hàng ở Bạc Liêu đã tử vong.

truy sát kinh hoàng ở bạc liêu: thêm 1 nạn nhân tử vong

Một nạn nhân được điều trị tại Bệnh viện Đa khoa Bạc Liêu. Ảnh: Gia Minh

Liên quan đến vụ truy sát kinh hoàng ở Bạc Liêu xảy ra vào chiều hôm qua (24/7), trao đổi trực tiếp với PV Báo Giao thông vào sáng 25/7, ông Lâm Anh Tuấn, Chủ tịch UBND xã Hưng Hội (huyện Vĩnh Lợi, Bạc Liêu) cho biết, đã có thêm 1 nạn nhân tử vong.

Theo đó, danh tính nạn nhân tử vong được xác định là: Dương Tú Q. (SN 2017, ngụ ấp Đay Tà Ni, xã Hưng Hội), tử vong vào khoảng hơn 1h sáng 25/7 tại Bệnh viện Đa khoa Bạc Liêu. Cháu Hồ Bích Ng. (SN 2007) trong tình trạng nguy kịch đang được điều trị tích cực tại Bệnh viện Chợ Rẫy (TP. HCM).

Như vậy, đến thời điểm hiện tại, đã có 2 người đã tử vong trong vụ truy sát kinh hoàng gồm: cháu Q. và bà Hồ Thị Tr. (SN 1925, đã tử vong trước đó).

Cũng theo ông Tuấn, đến thời điểm hiện tại, trong vụ việc này có 12 nạn nhân. Trong đó, có 2 nạn nhân tử vong và 10 người khác bị thương đang được điều trị tích cực tại các bệnh viện Bạc Liêu, Cần Thơ và TP. HCM.

“Đau thương nhất trong các nạn nhân là gia đình của chị Trương Ánh Phương (SN 1997), vì ngoài chị Phương còn 2 đứa con của chị là cháu Dương Tú Q. và  và Dương Trấn Huy (SN 2014) và 1 người cháu là Thạch Trọng Tình (SN 2008). Hiện cháu Q. đã tử vong, còn chị Phương, cháu Huy và cháu Tình đang điều trị tích cực tại bệnh viện”, ông Tuấn cho biết thêm.

Sau khi xảy ra vụ việc, các cơ quan ban, ngành, chức năng tỉnh Bạc Liêu, huyện Vĩnh Lợi và xã Hưng Hội đã đến thăm hỏi, động viên và có hỗ trợ ban đầu cho các nạn nhân.

Theo thông tin ban đầu, vào khoảng 15h cùng ngày, Thạch Sà Khên (SN 1983, ngụ xã Hưng Hội, huyện Vĩnh Lợi, Bạc Liêu), bất ngờ vác dao và một khúc gỗ dài khoảng 5 tấc, truy sát hàng chục người tại ấp Đay Tà Ni, xã Hưng Hội, huyện Vĩnh Lợi, khiến hàng chục người thương vong.

Nhận được tin báo, lực lượng Công an huyện Vĩnh Lợi đã nhanh chóng phối hợp với các đơn vị chức năng có mặt tại hiện trường, khống chế và bắt giữ Khên. Đồng thời, đưa người bị thương đến Trạm Y tế xã Hưng Hội và Bệnh viện Đa khoa Bạc Liêu cấp cứu.

Được biết, nghi phạm Thạch Sà Khên đã có vợ con. Sau đó, Khên đến sinh sống ở tỉnh Trà Vinh, mới về Hưng Hội cách đây khoảng vài ngày thì xảy ra án mạng.

Điều đáng nói là những người bị Khên chém không hề có thù hằn, mâu thuẫn gì với Khên, nên có thông tin nghi ngờ Khên ngáo đá.

Hiện, cơ quan công an đang tạm giữ đối tượng Khên để phục vụ công tác điều tra. Qua xác minh ban đầu, cơ quan chức năng xác định, nghi phạm Khên có tiền sử của bệnh tâm thần đã nhiều năm nay.

Gia Minh