Truy thăng quân hàm cho phi công hy sinh khi bay huấn luyện ở Yên Bái

01/02/2023 10:13

Phi công Trần Ngọc Duy hy sinh trong khi làm nhiệm vụ bay huấn luyện được thăng quân hàm trước thời hạn.

Sáng 1/2, thông tin từ Quân chủng - Phòng không không quân, Bộ Quốc phòng đã quyết định truy thăng quân hàm sĩ quan trước thời hạn đối với phi công Trần Ngọc Duy thuộc Trung đoàn không quân 921, Sư đoàn 371, Quân chủng Phòng không - Không quân đã hy sinh trong khi làm nhiệm vụ bay huấn luyện.

Truy thăng quân hàm cho phi công hy sinh khi bay huấn luyện ở Yên Bái 1

Máy bay Su-22

Theo quyết định của Bộ Quốc phòng, phi công Trần Ngọc Duy được truy thăng quân hàm sĩ quan trước thời hạn từ cấp Đại úy lên Thiếu tá.

Truy thăng quân hàm cho phi công hy sinh khi bay huấn luyện ở Yên Bái 2

Di ảnh Thiếu tá Trần Ngọc Duy tại lễ truy điệu.

Trước đó, chiều 31/1, Bộ Quốc phòng xác nhận thông tin máy bay Su-22, số hiệu 5873 rơi trong lúc huấn luyện, một phi công hy sinh.

Cụ thể, khoảng 12h9 ngày 31/1, máy bay Su-22, số hiệu 5873 của Trung đoàn Không quân 921, Sư đoàn 371, Quân chủng Phòng không - Không quân do Đại úy phi công cấp 3 Trần Ngọc Duy cất cánh chuyến bay thứ nhất, bài bay huấn luyện số 206.

Truy thăng quân hàm cho phi công hy sinh khi bay huấn luyện ở Yên Bái 3

Các đoàn viếng tại lễ truy điệu Thiếu tá Trần Ngọc Duy.

Lúc 12h27, trong lúc hạ cánh, máy bay gặp nạn, phi công được lệnh nhảy dù nhưng đã cố cứu máy bay. Tuy nhiên, máy bay bị rơi và phi công Duy hy sinh.

Đại úy Trần Ngọc Duy - Phi đội phó, Tham mưu trưởng Phi đội 1, thuộc Trung đoàn Không quân 921, Sư đoàn 371, (SN 1992, trú tại phường Nam Cường, thành phố Yên Bái, tỉnh Yên Bái).

Truy thăng quân hàm cho phi công hy sinh khi bay huấn luyện ở Yên Bái 4

Truy thăng quân hàm cho phi công hy sinh khi bay huấn luyện ở Yên Bái 5

Hình ảnh tại lễ truy điệu Thiếu tá Trần Ngọc Duy.

Ngay sau khi xảy ra vụ việc, Bộ Quốc phòng đã chỉ đạo Quân chủng Phòng không - Không quân và các cơ quan, đơn vị liên quan khẩn trương khắc phục hậu quả, làm rõ nguyên nhân vụ tai nạn.

Đồng thời cùng với cơ quan chức năng và cấp ủy, chính quyền, các đoàn thể địa phương thăm hỏi, động viên gia đình phi công Trần Ngọc Duy.

Phùng Tuệ An - Hà Thắng