Truy tìm con khỉ lạc trong khu dân cư ở TP.HCM

23:15, 18/09/2020

Lực lượng chức năng quận Bình Thạnh đang tổ chức tìm kiếm con khỉ cao 30cm, nặng 2kg đi lạc vào khu dân cư.

truy tìm con khỉ lạc trong khu dân cư ở tp.hcm
Con khỉ đi lạc vào khu dân cư.

Tối 18/9, lãnh đạo UBND phường 19, quận Bình Thạnh, TP.HCM cho biết đang phối hợp với Chi cục Kiểm lâm TP.HCM tìm con khỉ cao khoảng 30cm, ước nặng khoảng 2kg đi lạc vào khu dân cư.

Khoảng 8h sáng cùng ngày, một con khỉ đuôi dài, cao khoảng 30cm nặng khoảng 2kg bất ngờ xuất hiện leo trèo, đu nhảy trên dây điện trước nhà người dân trên đường Nguyễn Công Trứ, phường 19.

“Con khỉ có đuôi dài nặng khoảng 2kg, lông màu xám, bộ dạng rất lanh lợi liên tục leo trèo đu nhảy trên dây điện cũng như các bó dây cáp viễn thông, lúc đó có nhiều người đứng xem, có người đã dùng điện thoại để quay phim lại. Sau đó, con khỉ này bỏ đi đâu không rõ”, anh T. (người dân) nói.

Clip người dân ghi lại

Đại diện Chi cục Kiểm lâm TP.HCM cho biết con khỉ trên có đặc điểm của khỉ đuôi dài nằm trong phụ lục 2 thuộc Công ước về thương mại quốc tế các loài động, thực vật hoang dã nguy cấp (CITES).

“Khỉ là loài có thể tấn công gây hại cho người. Chúng tôi khuyến cáo người dân không nên nuôi khỉ cũng như các loài động vật hoang dã nói chung tại khu dân cư" - đại diện chi cục kiểm lâm nói.

"Việc nuôi động vật hoang dã trái phép tùy theo tính chất mức độ mà có thể xử phạt hành chính hoặc truy cứu trách nhiệm hình sự theo quy định của pháp luật”, đại diện Chi cục Kiểm lâm TP.HCM thông tin.

Bùi Tư