Truy tìm ôtô gây tai nạn bỏ chạy khiến thương binh 76 tuổi bỏng 80% cơ thể

08/06/2019 12:45

Sau khi gây tai nạn, ôtô 7 chỗ bỏ chạy. Thương binh Hoàng Lâm bị lửa bén khắp người nhưng vẫn cố lao vào biển lửa cứu con gái nuôi 6 tuổi.

Truy tìm ôtô gây tai nạn bỏ chạy khiến thương binh 76 tuổi bỏng 80% cơ thể 1
Thương binh Hoàng Lâm đang được cấp cứu tại Bệnh viện Xanh Pôn, Hà Nội

Sáng 8/6 trao đổi với Báo Giao thông, chỉ huy Công an quận Long Biên, Hà Nội thông tin, Công an quận đã giao Đội CSGT- trật tự- cơ động, Đội cảnh sát điều tra Công an quận vào cuộc, trích xuất camera, rà soát nhân chứng để truy tìm ô tô gây tai nạn với xe ba gác trên cầu Vĩnh Tuy khiến một thương binh bị bỏng nặng, gãy chân.

Nạn nhân được xác định là ông Hoàng Lâm (SN 1943, trú quận Hoàn Kiếm, Hà Nội).

Cùng ngày, anh Hoàng Công Tâm (SN 1979, con trai ông Lâm) cho biết, hiện ông Lâm vẫn đang được theo dõi, điều trị tại Khoa Bỏng, Bệnh viện Xanh Pôn. “Các bác sĩ nói, mặc dù bố tôi đã qua cơn nguy kịch nhưng bị bỏng 80% cơ thể. Vì thế, phải theo dõi trong vòng 15 ngày mới xác định được bị nhiễm trùng hay không. Đến nay mới là ngày thứ 4, da trên cơ thể của ông mới bắt đầu bong tróc, thời điểm này dễ dẫn đến nhiễm trùng”, anh Tâm cho biết.

Cũng trong vụ tai nạn kể trên, bé V. (6 tuổi), là con nuôi của ông Hoàng Lâm may mắn chỉ bị xây xát nhẹ.

Truy tìm ôtô gây tai nạn bỏ chạy khiến thương binh 76 tuổi bỏng 80% cơ thể 2
Bé V. may mắn chỉ bị xây xát nhẹ ở mặt sau vụ tai nạn

Theo anh Hoàng Công Tâm, bố anh là bộ đội Trường Sơn, sau kháng chiến chống Mỹ cứu nước, ông trở về với một mảnh đạn trong đầu và là thương binh hạng 4/4. “Em V. được bố nhận nuôi từ nhỏ, quấn quýt với bố nên bố rất quý, đi đâu cũng đưa em theo. Chiếc xe ba gác không chở hàng mà đây là phương tiện di chuyển của bố tôi”, anh Tâm chia sẻ.

Theo các nhân chứng kể lại, vụ việc xảy ra vào khoảng 19h10 tối 4/6, ông Lâm điều khiển xe ba gác bé V. về nhà ở huyện Gia Lâm (ông Lâm có 2 nhà, một ở quận Hoàn Kiếm và một ở Gia Lâm).

Khi tới đầu cầu Vĩnh Tuy hướng đi quận Long Biên thì bất ngờ bị xe ô tô 7 chỗ màu trắng chạy phía sau tông trúng khiến chiếc ba bánh lật nghiêng. Sau đó, lửa bùng cháy dữ dội phía đầu xe, lửa bén vào người ông.

Ông Lâm ngã xuống đường, bị gãy chân. Mặc lửa bao trùm cơ thể, người thương binh già vẫn cố gắng chạy lại phía thùng xe để cứu bé V. May mắn, bé V. chỉ bị xây xát nhẹ trên mặt.

Truy tìm ôtô gây tai nạn bỏ chạy khiến thương binh 76 tuổi bỏng 80% cơ thể 3
Chiếc xe ba gác của ông Lâm cháy rụi phần thùng sau

“Nếu ngay sau khi xảy ra vụ việc mà tài xế dừng lại hỗ trợ cứu người bị nạn thì bố tôi sẽ không bị nặng đến thế này”, anh Tâm bức xúc và cho biết, gia đình rất mong muốn công an truy tìm bằng được chiếc ô tô gây tai nạn để xử lý nghiêm theo quy định của pháp luật.

Báo Giao thông sẽ tiếp tục thông tin về vụ việc.

Văn Huế