Truy tố 2 cha con chém người đàn ông rớt cánh tay do mâu thuẫn ở TP.HCM

12/03/2020 14:31

Mâu thuẫn trong lúc mua nước sâm, Trung và ông Sang mâu thuẫn nên Trung đã gọi đàn em chém nạn nhân rớt cánh tay.

Hiện trường vụ hỗn chiến. Ảnh: Ninh Sự.

Ngày 12/3, Cơ quan CSĐT Công an quận 3, TP.HCM đã hoàn tất kết luận điều tra đề nghị truy tố 2 cha con ông Lê Ngọc Hùng (SN 1974), Lê Tuấn Anh (SN 2001) cùng về tội "Cố ý gây thương tích".

Nạn nhân là ông Nguyễn Hữu Sang (SN 1972, ngụ quận 10). Theo kết luận điều tra, ngày 28/8/2018, giữa ông Sang và Phạm Phong Trung (SN 1982, Trung Anh) mâu thuẫn trong lúc mua bán nước sâm trước hẻm 162, Cao Thắng.

Sau khi cãi nhau với ông Sang, Trung rồ ga chở vợ con bỏ đi và ông Sang cũng lấy xe máy rời khỏi quán nước sâm.

Trung gọi điện cho em ruột là Phạm Phong Quang (SN 1984) cùng Vũ Thanh Long (SN 1984, tất cả ngụ quận 3), Lê Tuấn Anh (SN 2001, cùng ngụ quận 3, TP.HCM) cùng một số người khác mang theo mã tấu đi tìm ông Sang để giải quyết mâu thuẫn.

Khi cả nhóm đang chạy trên đường thì thấy ông Sang trước số nhà 82 Cao Thắng (quận 3) nên truy đuổi. Thấy ông Sang có dao, nhóm của Trung đã lao vào đâm, chém loạn xạ khiến ông Sang đứt lìa cánh tay rồi bỏ chạy.

Xác định vụ việc phạm tội nghiêm trọng nên Công an quận 3 đã khởi tố vụ án, truy tìm những kẻ đã gây thương tích đối với ông Sang.

Đến ngày 2/9, Công an quận 3 đã bắt giữ cha con ông Lê Ngọc Hùng (SN 1974) và Lê Tuấn Anh để phục vụ công tác điều tra do có liên quan trực tiếp đến vụ án, hiện công an đang truy bắt những người có liên quan. Riêng ông Sang, dù được các bác sĩ điều trị tích cực nhưng đã tử vong sau 5 tuần điều trị.

Liên quan đến vụ án trên, Công an quận 3 kêu gọi những người trực tiếp và gián tiếp tham gia vụ chặt tay ông Sang ra đầu thú để hưởng sự khoan hồng của pháp luật.

Mọi hành vi chứa chấp, biết nhưng không tố giác tội phạm đều vi phạm pháp luật và có thể bị xử lý hình sự.

Ninh Sự