Truy tố nhóm đối tượng chém người đàn ông tử vong do mâu thuẫn khi mua nước

16/10/2020 15:11

Trong lúc mua bán nước sâm, Trung và ông Sang mâu thuẫn nên Trung đã gọi đàn em chém nạn nhân rớt cánh tay và tử vong sau đó.

Truy tố nhóm đối tượng chém người đàn ông tử vong do mâu thuẫn khi mua nước 1
Hiện trường vụ hỗn chiến khiến ông Sang tử vong.

Ngày 16/10, Viện kiểm sát nhân dân quận 3, TP.HCM vừa hoàn tất cáo trạng truy tố Phạm Phong Trung (38 tuổi), Phạm Phong Quang (36 tuổi, em trai Trung), Lê Ngọc Hùng (46 tuổi), Lê Tuấn Anh (19 tuổi, con trai Hùng), Vũ Ngọc Long (35 tuổi) và Nguyễn Phú Bảo (18 tuổi, tất cả đều ngụ quận 3, TP.HCM) về tội "Cố ý gây thương tích".

Nạn nhân là ông Nguyễn Hữu Sang (48 tuổi, ngụ quận 10). Theo kết luận điều tra, ngày 28/8/2018, giữa ông Sang và Phạm Phong Trung mâu thuẫn trong lúc mua bán nước sâm trước hẻm 162, Cao Thắng.

Sau khi cãi nhau với ông Sang, Trung rồ ga chở vợ con bỏ đi và ông Sang cũng lấy xe máy rời khỏi quán nước sâm.

Trung gọi điện cho em ruột là Phạm Phong Quang cùng Vũ Thanh Long, Anh cùng một số người khác mang theo mã tấu đi tìm ông Sang để giải quyết mâu thuẫn.

Khi cả nhóm đang chạy trên đường thì thấy ông Sang trước số nhà 82 Cao Thắng (quận 3) nên truy đuổi. Thấy ông Sang có dao, nhóm của Trung đã lao vào đâm, chém loạn xạ khiến ông Sang đứt lìa cánh tay rồi bỏ chạy.

Xác định vụ việc phạm tội nghiêm trọng nên Công an quận 3 đã khởi tố vụ án, truy tìm những kẻ đã gây thương tích đối với ông Sang.

Đến ngày 2/9, Công an quận 3 đã bắt giữ cha con ông Lê Ngọc Hùng và Lê Tuấn Anh, các đối tượng khác lần lượt bị sa lưới pháp luật. Riêng ông Sang, dù được các bác sĩ điều trị tích cực nhưng đã tử vong sau 5 tuần điều trị.

Bùi Tư