Truy trách nhiệm vụ xe ô tô chở "cây khủng" đi qua các tỉnh

05/05/2018 11:03

Phó Thủ tướng Trương Hoà Bình yêu cầu báo cáo kết quả xác minh việc chở cây khủng lưu thông qua nhiều tỉnh.

truy trách nhiệm vụ xe ô tô chở "cây khủng" đi qua các tỉnh

Phó Thủ tướng Trương Hoà Bình yêu cầu báo cáo kết quả xác minh việc chở cây khủng lưu thông qua nhiều tỉnh.

Phó Thủ tướng Thường trực Trương Hòa Bình vừa có ý kiến về báo cáo kết quả kiểm tra, xác minh phản ánh của báo chí liên quan đến phương tiện chở cây xanh quá khổ, quá tải lưu thông trên đường bộ tại các tỉnh miền Trung, Tây Nguyên.

Cụ thể, Phó Thủ tướng giao Bộ trưởng các Bộ Công an, GTVT trực tiếp chỉ đạo, làm rõ trách nhiệm của tổ chức, cá nhân liên quan đến các thông tin mà báo chí phản ánh như trên, có biện pháp xử lý nghiêm theo quy định của pháp luật đối với các sai phạm (nếu có).

UBND tỉnh Thừa Thiên-Huế được Phó Thủ tướng chủ trì, phối hợp với các cơ quan có liên quan có biện pháp giải quyết dứt điểm trước ngày 7/5 đối với 3 cây cổ thụ đang được trồng tạm trên địa bàn, tránh ảnh hưởng đến sự sinh trưởng và phát triển của cây.

Phó Thủ tướng giao Ủy ban An toàn giao thông Quốc gia chủ trì, phối hợp với các cơ quan có liên quan tổ chức sơ kết tình hình thực hiện Chỉ thị của Thủ tướng Chính phủ về tăng cường công tác kiểm soát tải trọng phương tiện giao thông. Cùng với đó, đề xuất biện pháp kiểm soát tải trọng phương tiện phù hợp với tình hình mới, báo cáo Thủ tướng Chính phủ trước ngày 31/7.

Hoài Vũ