Truy vết các đối tượng tiếp xúc gần với tài xế là F1 của bệnh nhân 1440

28/12/2020 21:03

Lực lượng chức năng đang khẩn trương truy vết các đối tượng tiếp xúc gần với tài xế là F1 có tiếp xúc gần với bệnh nhân 1440.

truy vết các đối tượng tiếp xúc gần với tài xế là f1 của bệnh nhân 1440

Bệnh viện Lao và bệnh phổi tỉnh Vĩnh Long, nơi bệnh nhân 1440 đang điều trị.

Tối 28/12, Ban Chỉ đạo phòng chống Covid-19 tỉnh An Giang phát đi thông cáo báo chí về các trường hợp tiếp xúc gần với bệnh nhân 1440.

Theo đó, qua quá trình xác minh, truy vết, sang cùng ngày, Công an tỉnh An Giang phối hợp với Công an tỉnh Sóc Trăng bước đầu xác minh tài xế M.V.T. (ngụ tại huyện An Phú, tỉnh An Giang) là F1 có tiếp xúc gần bệnh nhân 1440.

Hiện nay, tài xế T. đang được cách ly tập trung tại huyện Long Phú, tỉnh Sóc Trăng và đang chờ kết quả xét nghiệm.

Song song đó, UBND tỉnh An Giang đã chỉ đạo UBND huyện An Phú phối hợp với các đơn vị liên quan tiến hành khoanh vùng, truy vết các đối tượng tiếp xúc gần với tài xế T.

Đến chiều 28/12, đã xác định được 15 trường hợp là F2 của tài xế T. và đã được đưa đi cách ly tập trung và lấy mẫu xét nghiệm.

UBND tỉnh An Giang yêu cầu các ngành chức năng tiếp tục phối hợp chặt chẽ với tỉnh Vĩnh Long và Sóc Trăng để xác minh, khoanh vùng, truy vết các trường hợp tiếp xúc gần bệnh nhân 1440, tiến hành áp dụng các biện pháp phòng, chống dịch theo quy định.

Đồng thời, giao công an tỉnh phối hợp các ngành chức năng nhanh chóng xác minh, làm rõ đường dây đưa người nhập cảnh trái phép (kể cả những người có hành vi chứa chấp, dung túng, bao che cho các trường hợp nhập cảnh trái phép) để xử lý nghiêm theo quy định của pháp luật.

UBND tỉnh An Giang đã chỉ đạo các lực lượng biên giới tăng cường công tác kiểm tra đường bộ, quản lý chặt chẽ biên giới, tổ chức chốt chặn 24/24h, nhất là các đường mòn, lối mở; quản lý chặt chẽ các hoạt động nhập cảnh, ngăn chặn triệt để các trường hợp nhập cảnh trái phép.

Sáng 27/12, sau thông tin bệnh nhân 1440 có lời khai bất nhất về vị trí vượt biên trái phép qua cửa khẩu Long Bình (An Giang), tỉnh An Giang đã chỉ đạo Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng khẩn trương cử Tổ công tác đến Vĩnh Long làm việc với cơ quan chức năng tỉnh này và làm việc trực tuyến bệnh nhân 1440 để nắm lịch trình chính xác của bệnh nhân.

Chiều 27/12, Chủ tịch UBND tỉnh An Giang, Trưởng Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 của tỉnh đã tổ chức họp khẩn Ban Chỉ đạo về công tác phòng, chống dịch Covid-19.

Theo đó, Chủ tịch UBND tỉnh An Giang chỉ đạo Công an tỉnh, Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng và các ngành chức năng khẩn trương phối hợp với UBND các huyện, thị xã, thành phố thực hiện các biện pháp thần tốc truy vết, khoanh vùng người tiếp xúc với bệnh nhân 1440, không để dịch lây lan ra cộng đồng.

Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 của tỉnh sẽ tiếp tục xác minh, truy vết, khoanh vùng các đối tượng có liên quan đến bệnh nhân 1440.

Gia Minh