"Truyền thông Ukraine bịa đặt vụ chặn tàu Hải quân Nga"

09/06/2018 09:05

Các chuyên gia Nga cho rằng Ucraine vơ váo tô vẽ "chiến thắng" cho mình.

"truyền thông ukraine bịa đặt vụ chặn tàu hải quân nga"

Pháo hạm tàu chiến Nga - ảnh minh họa

Chuyên gia quân sự Igor Korotchenko ủy viên Hội đồng Xã hội thuộc Bộ Quốc phòng Nga gọi thông tin mà truyền thông Ukraine đã đăng tải về vụ "máy bay vận tải quân sự An-26 Ukraine chặn tàu Hải quân Nga" là “tin bịa đặt vớ vẩn” vì rằng về mặt kỹ thuật không thể có trường hợp như vậy.

"Đây là điều ngu ngốc kế tiếp của bộ máy tuyên truyền của Ukraine, lại một lần nữa bộc lộ sự phi chuyên nghiệp. Trong trường hợp giả mạo này rõ ràng nhà tổ chức chẳng hề bận tâm chút nào về tính logic". - ông Korotchenko nhấn mạnh.

Khi lực lượng vũ trang ở tình trạng thảm hại, thiếu vắng gần như toàn bộ phương tiện Không quân, các tuyên truyền viên Ukraine đã nhập nhèm giữa điều mơ tưởng với hiện thực, vì rằng về mặt kỹ thuật thì một chiếc máy bay vận tải thông thường không thể thực hiện cuộc "đánh chặn", bởi đơn giản là nó không có vũ khí thích hợp", - ông Korotchenko nói.

Theo một nghị sĩ Duma Quốc gia khác là ông Dmitry Belik, "một tàu chiến có trang bị tổ hợp phòng không đủ sức làm khiếp vía bất kỳ chiếc máy bay nào khi bắt đầu chiếu xạ bằng radar". Ông lưu ý rằng vơ váo tô vẽ "chiến thắng" cho mình dù vô lý bây giờ là một "chiến thuật mới" của quân đội Ukraine.

Hòa Bình