T&T Group hợp tác cùng Pháp phát triển năng lượng tái tạo tại Việt Nam

05/11/2021 16:32

Biên bản ghi nhớ được ký ngày 4/11/2021, trong khuôn khổ chuyến thăm chính thức Cộng hòa Pháp của Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính.

Theo đó, hai tập đoàn T&T Group và Tập đoàn Total Eren (Pháp) sẽ cùng nhau xem xét các dự án điện mặt trời và điện gió trên đất liền của T&T Group đã vận hành thương mại và đang đầu tư xây dựng.

Total Eren sẽ tham gia sở hữu một phần các dự án được lựa chọn trên cơ sở hợp lý và công bằng, phù hợp quy định của pháp luật Việt Nam.

t&t group hợp tác cùng pháp phát triển năng lượng tái tạo tại việt nam

Bà Nguyễn Thị Thanh Bình, Phó Tổng Giám đốc Tập đoàn T&T Group và đại diện Tập đoàn Total Eren (Cộng hòa Pháp) trao biên bản ghi nhớ hợp tác trong lĩnh vực năng lượng tái tạo

Hai bên cũng thống nhất cùng nhau xác định các dự án mới, xem xét tính khả thi về kỹ thuật, tài chính và quy định của các dự án mới với mục đích cùng đầu tư các dự án khả thi và hợp tác phát triển ít nhất 2.000 MW, với tổng mức đầu tư dự kiến 3 tỷ USD.

Bên cạnh đó, Tập đoàn T&T Group và Trung tâm Phòng chống ung thư Francois Baclesse (Le CFB) - cơ sở tiêu chuẩn về ung thư học cấp độ vùng, quốc gia và quốc tế của Cộng hòa Pháp, đã trao đổi biên bản ghi nhớ về việc hợp tác đầu tư xây dựng hệ thống bệnh viện chất lượng cao, khám chữa bệnh, đào tạo nguồn nhân lực phục vụ bệnh viện.

t&t group hợp tác cùng pháp phát triển năng lượng tái tạo tại việt nam

Ông Đỗ Vinh Quang, Thành viên Hội đồng quản trị Tập đoàn T&T Group và đại diện Học viện Normandie (Pháp) trao biên bản ghi nhớ hợp tác tư vấn xây dựng các mô hình giáo dục quốc tế chất lượng cao

Le CFB sẽ hỗ trợ T&T Group xây dựng bệnh viện tư nhân bao gồm một khoa chuyên về ung bướu đặt tại thành phố Hồ Chí Minh; Tư vấn củng cố và hoàn thiện lộ trình khám sàng lọc và chuyển tuyến các bệnh nhân ung thư tại các bệnh viện tuyến trung ương tại Việt Nam.

Các lĩnh vực hợp tác quan trọng này sẽ được chia nhỏ thành các chương trình và dự án hợp tác đặc thù.

Trong lĩnh vực y tế, hiện Tập đoàn T&T Group đang sở hữu một số nhà máy sản xuất thiết bị y tế và dược phẩm; Và là đối tác của nhiều bệnh viện công lập.

Ngoài ra, T&T Group đang xúc tiến dự án thành lập 1 bệnh viện tư nhân chuyên về ung bướu ở Thành phố Hồ Chí Minh.

Theo lãnh đạo T&T Group, tập đoàn này mong muốn hợp lý hóa quá trình điều trị bệnh nhân ung thư ở cấp độ quốc gia, cụ thể là phát triển mạng lưới phòng khám và hướng điều trị chức năng để giảm tải cho các bệnh viện.

Còn trong lĩnh vực giáo dục, Tập đoàn T&T Group đã bắt tay hợp tác toàn diện với Học viện Normandie (Pháp) trong việc tư vấn xây dựng các mô hình giáo dục quốc tế chất lượng cao, kết nối với các trường, cơ sở đào tạo nổi tiếng thế giới của Pháp cũng như các đối tác của Học viện Normandie trên toàn thế giới.

t&t group hợp tác cùng pháp phát triển năng lượng tái tạo tại việt nam

Ông Nguyễn Ngọc Nghị, Thành viên Hội đồng quản trị Tập đoàn T&T Group và đại diện Tập đoàn NG Biotech (Pháp) & đại diện Đại học Y Hà Nội trao biên bản ghi nhớ hợp tác nghiên cứu phát triển và chuyển giao công nghệ sản xuất 175 loại test nhanh cho Việt Nam

Các đối tác từ Pháp cũng hợp tác trong lĩnh vực đào tạo nguồn nhân lực với T&T Group liên quan đến các chuyên ngành: Tài chính, ngân hàng, quản trị doanh nghiệp, kế hoạch và đầu tư, quản trị kinh doanh, chuyển đổi số…

Cùng ngày, Tập đoàn này cũng đã trao đổi biên bản ghi nhớ về việc "Tập đoàn T&T Group và Tập đoàn NG Biotech (CH Pháp) cùng Đại học Y Hà Nội" hợp tác nghiên cứu phát triển và chuyển giao công nghệ sản xuất 175 loại test nhanh cho Việt Nam.

Hồng Hạnh