T&T Group và SHB trao tặng TP.HCM 2 triệu kit xét nghiệm nhanh Covid-19

23/09/2021 09:42

T&T Group và SHB vừa trao tặng TP.HCM 2 triệu bộ kit xét nghiệm nhanh Covid-19, nhằm đẩy mạnh hoạt động xét nghiệm tại địa phương này.

Bên cạnh việc kích hoạt các biện pháp phòng chống dịch quyết liệt, TP.HCM cũng đang khẩn trương triển khai xét nghiệm sàng lọc Covid-19 trên diện rộng nhằm sớm bóc tách F0 ra khỏi cộng đồng.

t&t group và shb trao tặng tp.hcm 2 triệu kit xét nghiệm nhanh covid-19

Đại diện Tập đoàn T&T Group và SHB trao tặng 2 triệu kit xét nghiệm nhanh Covid-19 cho lãnh đạo Ủy ban MTTQ Việt Nam TP.HCM và Sở Y tế TP HCM

Từ nay đến 30/9, thành phố sẽ lấy mẫu test nhanh kháng nguyên cho toàn bộ người dân sinh sống tại địa bàn, với tần suất 2-3 lần/tuần.

Nhằm chia sẻ, hỗ trợ với thành phố có dân số lớn nhất cả nước trong giai đoạn này, Tập đoàn T&T Group và SHB đã quyết định tài trợ cho TP.HCM 2 triệu kit xét nghiệm BIOSYNEX COVID-19 Ag BSS với tổng trị giá 250 tỷ đồng.

Đây là loại kit xét nghiệm được sản xuất tại Thụy Sỹ, đảm bảo chứng nhận theo tiêu chuẩn của Pháp và được Bộ Y tế cấp phép sử dụng tại Việt Nam.

Không chỉ được đánh giá cao bởi độ chính xác tới 98,8%, độ nhạy đạt 97,2% và độ đặc hiệu tới 100%; kit xét nghiệm BIOSYNEX COVID-19 Ag BSS còn dễ dàng sử dụng và cho kết quả nhanh chỉ sau 15 phút lấy mẫu thực hiện xét nghiệm.

Tiếp nhận tài trợ, bà Tô Thị Bích Châu, Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam TP.HCM cho biết: “Sự hỗ trợ của T&T Group và SHB rất kịp thời, đặc biệt trong bối cảnh thành phố đang triển khai lấy mẫu xét nghiệm toàn bộ người dân sinh sống trên địa bàn.

Không chỉ là sự hỗ trợ về vật chất, số kit xét nghiệm đó còn có ý nghĩa quan trọng, tiếp thêm động lực để chính quyền và nhân dân thành phố vững tin chiến thắng dịch bệnh”.

Đại diện các nhà tài trợ, bà Đặng Tố Loan, Giám đốc SHB Chi nhánh TP.HCM chia sẻ: “T&T Group và SHB hy vọng 2 triệu kit xét nghiệm nhanh Covid-19 sẽ bổ sung nguồn lực kịp thời để thành phố đẩy nhanh tốc độ xét nghiệm, sớm phát hiện các F0 trong cộng đồng, nhanh chóng kiểm soát và khống chế thành công dịch bệnh”…

Trước đó, trong tháng 8/2021, Tập đoàn T&T Group đã ủng hộ 30 tỷ đồng cho Chương trình “Tấm lòng mùa dịch, san sẻ yêu thương” do Bộ Thông tin & Truyền thông tổ chức; trao tặng 100.000 suất quà (mỗi suất trị giá 300.000 đồng) cho người nghèo, người có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn TP.HCM.

Ngoài ra, nằm trong gói hỗ trợ gần 200.000 kit xét nghiệm các tỉnh, thành khu vực phía Nam hồi tháng 7 vừa qua, T&T Group cũng đã tiếp sức 9.000 bộ kit xét nghiệm Covid-19 trị giá 1,8 tỷ đồng cho TP.HCM.

Cuối tháng 6/2021, T&T Group đã tài trợ 500.000 bộ bơm kim tiêm cho TP.HCM phục vụ công tác tiêm chủng tại thành phố.

Mới đây, từ ngày 19 - 22/9, trong khuôn khổ chuyến công tác tại các tỉnh phía Nam của Phó Chủ tịch nước Võ Thị Ánh Xuân, T&T Group cũng đã trao tặng 140.000 bộ kit xét nghiệm trị giá 21 tỷ đồng cho các tỉnh An Giang, Đồng Tháp, Tiền Giang, Tây Ninh, Cà Mau và Quân khu 9; trao tặng 150 tấn gạo để hỗ trợ người dân gặp khó khăn ở 3 tỉnh Đồng Tháp, Tiền Giang và Tây Ninh.

Trước đó, ngày 17/9, Tập đoàn T&T Group của doanh nhân Đỗ Quang Hiển đã trao tặng 1 triệu kit xét nghiệm Realtime RT-PCR nhập khẩu từ châu Âu trị giá 6 triệu Euro (tương đương 162 tỷ đồng) cho TP Hà Nội nhằm hỗ trợ công tác phòng, chống dịch tại Thủ đô.

Tính đến nay, tổng số tiền mà Tập đoàn T&T Group, SHB và các doanh nghiệp trong hệ sinh thái của doanh nhân Đỗ Quang Hiển đã ủng hộ, đóng góp cho công tác phòng chống dịch trong cả nước lên tới gần 1.100 tỷ đồng.

Ngoài ra, Tập đoàn T&T Group cũng đã và đang tích cực tìm kiếm các nguồn cung cấp vaccine phòng Covid-19 trên thế giới; tiến hành đàm phán, ký kết hợp đồng để đưa được nhiều nhất và nhanh nhất vaccine về Việt Nam; đồng thời hợp tác chuyển giao công nghệ và sản xuất các kit xét nghiệm, vaccine phòng Covid-19.

Đan Lê