TT Pháp bị chỉ trích hoang phí khi người dân “thắt lưng buộc bụng”

22/06/2018 16:08

Ông Emmanuel Macron bị phe đối lập lên án vì muốn xây hồ bơi trong dinh thự nghỉ dưỡng.

tt pháp bị chỉ trích hoang phí khi người dân “thắt lưng buộc bụng”

Tổng thống Pháp Emmanuel Macron

Hồ bơi này dự kiến được xây dựng tại khu nghỉ dưỡng Fort Brégançon, vốn là nơi dành riêng cho các tổng thống, nằm ở phía đông nam nước Pháp.

Theo các phương tiện truyền thông, chi phí để xây hồ bơi này khá thấp, ước tính vào khoảng 10.000 euro. Đại diện của khu nghỉ dưỡng cho biết, khoản tiền này sẽ được lấy từ ngân sách bảo trì dinh thự.

Tuy nhiên, các đối thủ của đảng đối lập đã chỉ trích kế hoạch này của ông Macron, cho rằng đây một sự lãng phí, bởi mới cách đây một tuần, Tổng thống Pháp đã cùng vợ mình chi đến 50.0000 euro, thậm chí có thể là 500.000 euro để mua bộ bát đĩa mới cho Điện Élysée.

Cũng trong tuần trước, nhà lãnh đạo nước Pháp đã sử dụng chuyên cơ riêng để bay quãng đường 110 km trong một hành trình dài 30 phút, khiến ông vấp phải sự chỉ trích vì lãng phí tiền công quỹ.

Lydia Guirou, phát ngôn viên của đảng Cộng hòa đối lập đã viết trên trang Twitter của mình rằng: “Tổng thống tiêu xài hoang phí trong khi ông lại kêu gọi người Pháp nỗ lực hơn nữa”.

Sở dĩ ông Macron phải hứng chịu những lời chỉ trích này là vì nước Pháp đang trong thời điểm thắt chặt chi tiêu ngân sách quốc gia do chương trình thay đổi kinh tế sâu rộng mà chính Tổng thống Macron đề ra. 

Thu Trang