TT Trump nói gì sau thông điệp ra điều kiện của ông Kim Jong Un?

14/04/2019 11:24

Ông Donald Trump đã phản hồi của nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong Un về hội nghị thượng đỉnh Mỹ-Triều lần 3.

Tổng thống Mỹ Donald Trump và Chủ tịch Triều Tiên Kim Jong Un

Viết trên Twitter ngày 13/4 (theo giờ Mỹ), Tổng thống Donald Trump cho rằng hội nghị thượng đỉnh thứ 3 với nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong Un sẽ tốt.

“Tôi đồng ý với Chủ tịch Triều Tiên Kim Jong Un rằng mối quan hệ cá nhân của chúng tôi vẫn rất tốt, có lẽ thuật ngữ tuyệt vời sẽ còn chính xác hơn, và hội nghị thượng đỉnh thứ 3 sẽ tốt đẹp ở chỗ chúng tôi hoàn toàn hiểu được lập trường của mỗi bên”, ông Trump tự tin nói.

Tuyên bố này được đưa ra sau khi ông Kim đưa ra hạn chót cũng như các điều kiện để tổ chức cuộc gặp thượng đỉnh Mỹ-Triều lần thứ 3.

Chủ tịch Triều Tiên phát biểu trong một cuộc họp của Quốc hội nước này ngày 12/4 rằng ông sẽ sẵn sàng tổ chức hội nghị thượng đỉnh lần thứ 3 với ông Trump nếu Mỹ tới bàn đàm phán với “thái độ và phương pháp đúng đắn”.

Nhà lãnh đạo Triều Tiên cũng cho biết mối quan hệ của ông với ông Trump vẫn rất tuyệt vời và ông sẽ đợi đến cuối năm (2019) để Mỹ đưa ra quyết định can đảm về đàm phán nhằm dỡ bỏ chương trình vũ khí hạt nhân của Triều Tiên để đổi lấy các lệnh trừng phạt.

Ngọc Linh