Từ 1/3, TP.HCM cho mở lại nhà hàng, tiếp tục đóng cửa quán bar

25/02/2021 20:12

TP.HCM cho phép mở cửa lại các hoạt động du lịch, nhà hàng, giao thông vận tải; tiếp tục đóng cửa vũ trường, quán bar, beer club, phòng gym...

Từ 1/3, TP.HCM cho mở lại nhà hàng, tiếp tục đóng cửa quán bar 1

TP.HCM cho phép mở lại nhà hàng, tiếp tục đóng của vũ trường, quán bar

Từ ngày 1/3, TP.HCM cho phép mở cửa lại các hoạt động du lịch, giao thông vận tải, đơn vị kinh doanh ăn uống, chợ đầu mối, chợ truyền thống, siêu thị, trung tâm thương mại, bảo tàng, di tích lịch sử, thư viện, phòng đọc sách, nơi tập luyện của các đơn vị hoạt động thể dục thể thao.

Đó là nội dung văn bản khẩn UBND TP.HCM vừa gửi các sở, ngành và UBND các quận, huyện, TP Thủ Đức về việc tiếp tục công tác phòng chống Covid-19.

Văn bản chỉ đạo: Các hoạt động phải đảm bảo khoảng cách giữa 2 người tối thiểu 1m, dịch vụ ăn uống không phục vụ quá 30 người cùng lúc.

Đồng thời, TP.HCM tiếp tục đóng cửa các dịch vụ thuộc lĩnh vực vũ trường, quán bar, pub, beer club, các cơ sở hoạt động thể thao trong không gian kín (gym, yoga…) cho đến khi có thông báo mới.

Các hoạt động không thuộc nhóm trên được mở cửa lại nhưng phải tuân thủ quy định phòng, chống dịch Covid-19.

Các hoạt động nghi lễ, tôn giáo, tín ngưỡng được phép tổ chức nhưng không tập trung quá 50 người cùng thời điểm và đảm bảo tuân thủ quy định phòng chống dịch Covid-19, khoảng cách giữa 2 người phải đảm bảo từ 1m trở lên.

UBND TP.HCM cũng đã có công văn khẩn gửi các sở, ngành về việc đồng ý cho học sinh, sinh viên trên địa bàn đến trường trở lại vào ngày 1/3.

Trước đó, ngày 9/2, UBND TP.HCM đã ra thông báo tạm ngừng các hoạt động gồm: văn hoá, thể thao, vui chơi giải trí, thẩm mỹ viện, karaoke, vũ trường, quán nhậu, quán bar, pub, beer club, massage, xông hơi, các điểm kinh doanh trò chơi điện tử ở TP.HCM.

Việc tạm ngừng các hoạt động trên là sau khi thành phố phát hiện 5 ca mắc liên quan đến đội bốc xếp, điều phối hàng hóa sân bay Tân Sơn Nhất.

Đỗ Loan