Từ 1/9, Hà Nội tổ chức phố đi bộ quanh hồ Hoàn Kiếm

26/08/2016 10:46

Từ 19h-24h ba ngày cuối tuần, toàn bộ khu vực Hồ Gươm và vùng phụ cận sẽ được tổ chức thành phố đi bộ.

từ 1/9, hà nội tổ chức phố đi bộ quanh hồ hoàn kiếm

Vào các buổi tối 3 ngày cuối tuần, khu phố quanh hồ Hoàn Kiếm sẽ được tổ chức thành phố đi bộ

UBND TP Hà Nội vừa có kế hoạch tổ chức thí điểm không gian đi bộ khu vực hồ Hoàn Kiếm và phụ cận.

Cụ thể, phương án tổ chức không gian đi bộ trên các tuyến đường giao thông quanh hồ và vùng phụ cận như: Phố Đinh Tiên Hoàng, Hàng Khay, Lê Thái Tổ (1/2 đường Lê Thái Tổ phía bên hồ Hoàn Kiếm, đoạn từ Hàng Trống đến Hàng Khay), Lê Lai (đoạn từ Đinh Tiên Hoàng đến Lý Thái Tổ), Lê Thạch, Phố Trần Nguyên Hãn (đoạn từ Đinh Tiên Hoàng đến Lý Thái Tổ), Phố Đinh Lễ, Phố Nguyễn Xí, Phố Tràng Tiền (đoạn từ Ngô Quyền đến Hàng Bài) ), Phố Lò Sũ (Đinh Tiên Hoàng đến Nguyễn Hữu Huân), Phố Hàng Dầu (Đinh Tiên Hoàng đến Cầu gỗ), phố Hồ Hoàn Kiếm, Lương Văn Can (đoạn từ Hàng Hành đến Lê Thái Tổ), Phố Hàng Bài (đoạn từ Hai Bà Trưng đến Hàng Khay), Bảo Khánh (đoạn từ Ngõ Bảo Khánh đến Lê Thái Tổ).

Xem thêm video ông tây quát cô gái vì đi xe máy vào phố đi bộ

Sở GTVT Hà Nội cho biết, các lực lượng chức năng sẽ bố trí các chốt trực, cấm phương tiện, phân luồng giao thông. Vòng 1 gồm 17 chốt với biển báo “đường cấm”, vòng 2 gồm 13 chốt kết hợp bố trí biển chỉ dẫn. Ngoài ra, Hà Nội cũng sẽ tổ chức phân luồng từ xa gồm 23 chốt chống ùn tắc tại các nút giao thông trên các các tuyến đường, điều chỉnh lộ trình của của một số tuyến xe buýt và các phương tiện khác.

Thành phố sẽ bố trí các điểm trông giữ phương tiện phục vụ du khách, nhân dân đến đi bộtham quan du lịch không gian đi bộ. Cụ thể, có tổng số 78 điểm đỗ để trông giữ ô tô, xe đạp, xe máy với diện tích trên 17.000m2 sức chứa 87 xe du lịch, xe chở khách; 600 xe ô tô con và hơn 2.700 xe đạp, xe máy. 

H.Vũ