Từ chối truyền nước cho “ma men", phó trạm y tế bị chém

24/10/2017 14:33

Bị từ chối truyền nước vì uống rượu say, Hải về nhà cầm theo con dao xông vào trạm xá chém phó trạm trưởng.

từ chối truyền nước cho “ma men", phó trạm y tế bị chém

Chị Hải đang điều trị tại Bệnh viện Đa khoa huyện Hương Khê

Thượng tá Phan Xuân Công - Trưởng Công an huyện Hương Khê (Hà Tĩnh) cho biết: Đơn vị đã triệu tập Hoàng Xuân Hải (SN 1991, trú tại xóm 7, xã Hương Long, Hương Khê) để làm rõ hành vi gây rối, chém chị Trần Thị Thanh Hải, Phó Trưởng Trạm Y tế xã Hương Long bị thương, phải nhập viện cấp cứu vào ngày 20/10.

Theo đó, khoảng 21 giờ ngày 20/10, chị Hải đang trực tại Trạm Y tế xã Hương Long thì Hoàng Xuân Hải đến để nhờ truyền nước. Do Hải có mùi rượu nồng nặc nên chị Hải đã từ chối. Bực tức, Hải bỏ về nhà cầm theo một con dao dài khoảng 60cm quay trở lại trạm xá.

Hải gõ cửa phòng trạm phó và giả vờ mua 2 bơm tiêm.  Khi cửa phòng vừa mở thì nam thanh niên 21 tuổi cầm dao chém nhiều nhát vào người chị Hải khiến chị này phải nhập viện cấp cứu trong tình trạng bị 2 vết thương ở cánh tay phải, đứt gân dưới ngón 5 bàn tay phải, mu bàn tay phải có vết thương dài khoảng 4 cm sâu sát xương…

từ chối truyền nước cho “ma men", phó trạm y tế bị chém

Trạm Y tế xã Hương Long (Hương Khê) nơi xảy ra vụ việc

Sau khi gây án, Hải trốn khỏi địa phương, đến chiều ngày 21/10 thì trở về Công an xã Hương Long đầu thú.

Theo bác sỹ Phan Văn Hải - Trưởng Trạm Y tế xã Hương Long: Theo quy định, nếu người có mùi rượu được người nhà đưa đến trạm y tế xã để thăm khám thì các nhân viên y tế cũng phải thăm khám và đưa ra các giải pháp để cấp cứu. Tuy nhiên, người có mùi rượu đến trạm y tế xã và có những hành vi không hợp tác, cố ý gây rối thì nhân viên y tế xã có quyền từ chối việc truyền nước.

Trong khi đó, Thượng tá Công cho biết: Sau khi bị triệu tập, Hải đã thừa nhận hành vi gây rối của mình. Hiện Công an huyện Hương Khê đang tiến hành giám định thương tích của chị Hải để có căn cứ xử lý theo đúng quy định của pháp luật.

Sỹ Hòa