Tử hình kẻ giết, cướp và hiếp dâm người phụ nữ rồi đẩy vào thùng nước

10/04/2019 21:25

Trước khi tẩu thoát, hung thủ lấy một sợi dây chuyền và lột quần áo nạn nhân để hiếp dâm…

Tử hình kẻ giết, cướp và hiếp dâm người phụ nữ rồi đẩy vào thùng nước 1
Bị cáo Thạch Đen nghe tòa tuyên án.

Ngày 10/4, TAND tỉnh Sóc Trăng đã mở phiên tòa xét xử sơ thẩm đối với Thạch Đen (SN 1983, ngụ ấp Phú Thành A, xã Phú Tâm, huyện Châu Thành, Sóc Trăng) về tội “Giết người”, “Cướp tài sản” và “Hiếp dâm”. Nạn nhân là bà T.T.M.L. (47 tuổi, ngụ ấp Trường Lộc, xã An Mỹ, huyện Kế Sách, Sóc Trăng).

Theo cáo trạng, Đen từng được bà L. thuê hái trái dừa. Đêm 14/9/2018, Đen đột nhập vào nhà nạn nhân với ý định sát hại gia chủ để cướp tài sản. Thực hiện ý định, Đen đã lẻn vào phòng ngủ và bóp cổ nạn nhân cho đến chết.

Trước khi tẩu thoát, Đen lấy một sợi dây chuyền và lột quần áo nạn nhân để hiếp dâm. Tuy nhiên, thấy người phụ nữ bất động nên anh ta kéo thi thể vào nhà vệ sinh rồi đẩy vào thùng nước.

Sáng hôm sau, vợ chồng chị ruột bà L. phát hiện vụ việc nên báo công an. Đến 17/9/2018, Thạch Đen bị trinh sát phát hiện trong một quán giải khát gần nhà, trên cổ của Đen có đeo sợi dây chuyền của nạn nhân.

Quá trình điều tra, Đen khai thường xuyên sử dụng ma túy. Khi lên cơn ngáo đá và cần tiền để mua ma túy, Đen đã nghĩ đến việc đột nhập nhà bà L. rồi gây ra trọng án.

Tại phiên tòa, HĐXX xét thấy, hành vi phạm tội của Thạch Đen là đặc biệt nguy hiểm cho xã hội, nên HĐXX đã tuyên mức án tử hình đối với bị cáo Thạch Đen để răn đe và phòng ngừa tội phạm, góp phần đảm bảo an ninh, trật tự trên địa bàn.

Gia Minh