Tử hình kẻ nghiện đâm tử vong bạn vì thuốc hút không... "phê"

28/05/2017 19:47

Kẻ giết bạn vì cho rằng ma túy hút không "phê" đã bị kết án tử hình.

tử hình kẻ nghiện đâm tử vong bạn vì thuốc hút không... "phê"

Kẻ giết bạn vì cho rằng ma túy hút không "phê" đã bị kết án tử hình. Ảnh Tiền Phong

Theo báo Công lý, TAND cấp cao tại Hà Nội vừa mở phiên tòa phúc thẩm xét đơn kháng cáo xin giảm nhẹ hình phạt của bị cáo Nguyễn Minh Tâm (SN 1987, trú tại Tuân Lộ, huyện Tân Lạc, tỉnh Hòa Bình) về tội Giết người.

Cáo trạng cho biết, Nguyễn Minh Tâm và Đàm Ngọc Thuỷ (SN 1970, ở Gia Bình, Bắc Ninh) cùng làm công nhân xây dựng tại Hoàn Kiếm, Hà Nội. Ngày 19/12/2015, cả hai ứng lương mỗi người 100 nghìn đồng rồi sang phòng của chủ nhà trọ là Cao Huy (SN 1975, ở Hoàn Kiếm, Hà Nội) mua ma tuý.

Sau đó, Tâm và Thủy pha chế ma tuý ra hai bơm tiêm xi lanh để sử dụng. Pha chế xong, Tâm ra ngoài 5 phút rồi quay lại thì thấy Thuỷ đã tiêm 1 xi lanh và đưa bơm tiêm còn lại cho mình. Tâm tiêm hết số ma tuý trên và cả hai về phòng.

Cũng theo báo Tiền Phong, Tâm và Thủy sau đó cự cãi, mâu thuẫn với nhau vì Tâm cho rằng thuốc không "phê" và đổ cho Thủy đã đưa "thuốc đểu", ngay lập tức, Thủy đánh Tâm và bị người này dùng dao đâm gục xuống nền nhà. Mọi người xung quanh liền đưa Thuỷ đi cấp cứu nhưng nạn nhân đã tử vong trước đó. Sau khi gây án, Tâm bỏ trốn và bị bắt sau đó vài ngày.

Tuy nhiên HĐXX cho rằng, hành vi phạm tội của bị cáo là đặc biệt nguy hiểm với xã hội, coi thường pháp luật, lại tái phạm tội nhiều lần, bản án sơ thẩm xử phạt bị cáo mức án tử hình là đúng người, đúng tội, đúng pháp luật, không oan sai nên không có cơ sở để chấp nhận kháng cáo của bị cáo.

Từ đó, HĐXX cấp phúc thẩm quyết định bác đơn kháng cáo xin giảm nhẹ hình phạt, tuyên y án tử hình với bị cáo Nguyễn Minh Tâm về tội danh trên.

Xem thêm video:

H. Nam (Tổng hợp)