Tử hình kẻ thảm sát ba chị em tại quán nhậu ở Sóc Trăng

11/05/2022 10:41

Do mâu thuẫn với người tình cũ, Phương cự cãi rồi thảm sát cả ba chị em người tình. May mắn, người em gái còn giữ được mạng sống...

Chiều 10/5, TAND tỉnh Sóc Trăng đã mở phiên tòa xét xử và tuyên phạt án tử hình đối với bị cáo Lý Văn Phương (SN 1991, ngụ ấp Bào Lớn, thị trấn Phú Lộc, huyện Thạnh Trị, tỉnh Sóc Trăng) về tội "Giết người".

Tử hình kẻ thảm sát ba chị em tại quán nhậu ở Sóc Trăng 1

Bị cáo Phương tại tòa.

Theo cáo trạng, Lý Văn Phương làm nghề tiếp thị nước giải khát và quen biết, sống như vợ chồng với chị Nguyễn Thị Loan (SN 1985). Chị Loan có chị gái là Nguyễn Thị Trúc (SN 1982) và em gái Nguyễn Thu Diễm (SN 1993).

Cả ba chị em cùng bán quán nhậu tên Su Su trên đường Dương Kỳ Hiệp, khóm 3, phường 2, TP Sóc Trăng. Quá trình chung sống, do thường xảy ra mâu thuẫn, cãi vã nên Phương không còn sống chung với chị Loan nhưng vẫn thường xuyên đến quán Su Su.

Chiều 18/9/2021, chị Loan và Trúc đến nơi ở trọ của Phương để nói chuyện và xảy ra cự cãi lớn tiếng. Khi đó, Phương kêu hai chị em Loan về quán Su Su rồi mình sẽ qua nói chuyện sau.

Tử hình kẻ thảm sát ba chị em tại quán nhậu ở Sóc Trăng 2

Quán Su Su - nơi xảy ra vụ án.

Đến khoảng 17h cùng ngày, Phương đi đến tiệm tạp hóa mua 2 con dao Thái Lan mang theo và đến quán.

Tại tiệm Su Su, cả ba nói chuyện lớn tiếng làm con gái của Loan khóc và Phương đã đi ra ngoài lấy xe định bỏ về. Nhưng lúc này, Loan cầm chai xịt hơi cay xịt vào mặt Phương nên Phương xin vào quán rửa mặt thì Loan đóng cửa không cho vào.

Khi Phương đến kéo cửa ra thì Trúc dùng tay giữ lại nên Phương rút dao đâm vào người Trúc làm Trúc ngã xuống. Phương tiếp tục đi vào quán, cầm dao đâm nhiều nhát vào người chị Diễm khiến chị này gục tại chỗ.

Khi thấy chị Loan đứng giữa nhà, Phương cầm dao trên tay đi vào, lấy mũ bảo hiểm đang đội trên đầu đập vào đầu chị Loan và dùng dao đâm nhiều nhát vào người phụ nữ này khiến nạn nhân gục tại chỗ.

Tử hình kẻ thảm sát ba chị em tại quán nhậu ở Sóc Trăng 3

Phương vào thời điểm đến đầu thú tại công an.

Sau khi gây án, Phương bỏ trốn khỏi hiện trường, nhưng không bao lâu sau đã đến cơ quan công an đầu thú.

Hậu quả, chị Loan và chị Trúc tử vong tại chỗ, chị Diễm bị thương tích tổn hại sức khỏe 46%.

Vũ Phong