Tử hình Tẩn Láo Lở, hung thủ vụ thảm án Lào Cai

25/12/2016 14:36

TAND tỉnh Lào Cai tuyên phạt Tẩn Láo Lở, hung thủ thảm án Lào Cai mức án cao nhất tử hình.

Bị can Tẩn Láo Lở tại phiên tòa xét xử sáng nay (25/12)

Sáng nay (ngày 25/12), TAND tỉnh Lào Cai đã tổ chức phiên tòa xét xử lưu động vụ án "Giết người, cướp tài sản" xảy ra tại thôn Phìn Ngan, xã Trịnh Tường, huyện Bát Xát, tỉnh Lào Cai. Bị can trong vụ án khiến 4 người trong gia đình tử vong này là Tẩn Láo Lở (SN 1992, trú cùng thôn).

Phiên tòa diễn ra trong sự chứng kiến của đông đảo người dân địa phương. Kết thúc phiên tòa, Tẩn Láo Lở bị tuyên án với tổng mức hình phạt là tử hình về 2 tội "Giết người" và "Cướp tài sản".

Xem thêm video Hiện trường vụ thảm án ở Lào Cai:

Trước đó, như Báo Giao thông đã đưa tin, ngày 9/8/2016, tại thôn Phìn Ngan, xã Trịnh Tường, huyện Bát Xát, tỉnh Lào Cai xảy ra vụ án giết người, cướp tài sản đặc biệt nghiêm trọng, hậu quả làm chết 4 người trong một gia đình: Tẩn Tả Mẩy (SN 1994), con gái là Tẩn Mai Phương (SN 2014) và con gái mới sinh được 28 ngày (chưa đặt tên), cháu ruột là Tẩn Thùy Chi (SN 2010) đều bị giết chết nằm ở các vị trí gần nhà ở của nạn nhân, tài sản bị mất là 14,7 triệu đồng.

Ngày 10/8/2016, Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Lào Cai khởi tố vụ án hình sự giết người, cướp tài sản và lập chuyên án để tập trung lực lượng, biện pháp nghiệp vụ để điều tra, làm rõ, bắt giữ đối tượng gây án trong thời gian nhanh nhất.

Qua công tác khám nghiệm hiện trường, khám nghiệm tử thi và kết quả điều tra ban đầu đã xác định đối tượng nghi vấn liên quan đến vụ án là Tẩn Láo Lở (SN 1992) ở gần nhà nạn nhân ở thôn Phìn Ngan, xã Trịnh Tường, huyện Bát Xát, tỉnh Lào Cai. Ngay sau khi gây án, Tẩn Láo Lở đã bỏ trốn lên rừng.

Sau gần 1 tháng triển khai các biện pháp nghiệp vụ, đến 19h30’ ngày 4/9/2016, lực lượng chức năng đã bắt giữ Tẩn Láo Lở tại thôn Phìn Ngan (xã Trịnh Tường, huyện Bát Xát) trong lúc hắn quay trở về nhà. Ngay sau đó, đối tượng đã được đưa về tạm giữ tại Công an huyện Bát Xát. Tại đây, Tẩn Láo Lở đã khai nhận toàn bộ hành vi giết người, cướp tài sản. 

Sáng 6/9/2016, Công an tỉnh Lào Cai đã có quyết định khởi tố bị can Tẩn Láo Lở.

Yến Chi