Từ hôm nay, tạm dừng các chuyến bay giữa Quảng Bình và TP.HCM

23/06/2021 11:21

Bộ GTVT thống nhất chủ trương tạm dừng các chuyến bay chở khách từ TP.HCM đi/đến Đồng Hới...

từ hôm nay, tạm dừng các chuyến bay giữa quảng bình và tp.hcm

Các chuyến bay từ Quảng Bình đi TP.HCM và ngược lại sẽ tạm dừng từ ngày hôm nay (23/6)

Thứ trưởng Bộ GTVT Lê Anh Tuấn vừa có văn bản gửi UBND tỉnh Quảng Bình, Cục Hàng không VN, Cục Y tế GTVT thống nhất chủ trương tạm dừng các chuyến bay chở khách từ TP.HCM đi Đồng Hới (Quảng Bình) và ngược lại từ hôm nay (23/6).

Trước đó, UBND tỉnh Quảng Bình có công văn đề nghị tạm dừng khai thác đường bay TP. Hồ Chí Minh - Đồng Hới, tỉnh Quảng Bình để hạn chế lây lan dịch bệnh Covid-19.

Bộ GTVT yêu cầu Cục Hàng không VN khẩn trương thông báo đến hãng hàng không Việt Nam, các cơ quan, đơn vị có liên quan đến việc khai thác chở khách từ TP.HCM đi/đến Đồng Hới và ngược lại để biết và thực hiện.

Cục Hàng không VN có trách nhiệm xem xét, giải quyết theo đề nghị của hãng hàng không và cơ quan nhà nước có thẩm quyền về các chuyến bay đặc biệt nhằm phục vụ vận chuyển nhân viên y tế, vật tư, trang thiết bị y tế đồng thời chủ trì, phối hợp với Cục Y tế GTVT và các cơ quan, đơn vị thuộc UBND tỉnh Quảng Bình theo dõi tình hình dịch bệnh để có điều chỉnh khai thác vận tải hàng không đi đến tỉnh Quảng Bình kịp thời.

Thanh Bình