Từ ngày mai, vận tải khách trong nước hoạt động bình thường trở lại

07/05/2020 18:23

Bộ GTVT cho phép hoạt động vận tải khách trong nước hoạt động bình thường trở lại từ 0h00 ngày mai (8/5).

Từ ngày mai, vận tải khách trong nước hoạt động bình thường trở lại 1
Từ ngày mai hoạt động vận tải trong nước hoạt động bình thường trở lại - Ảnh minh họa

Bộ GTVT vừa có văn bản chỉ đạo Tổng cục Đường bộ VN, các Cục: Hàng không VN, Hàng hải VN, Đường sắt VN, Đường thủy nội địa VN và các sở GTVT khôi phục hoạt động khai thác của các phương tiện vận tải hành khách trong nước.

Bộ GTVT cho biết, việc khôi phục hoạt động vận tải trong nước để thực hiện chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ tại cuộc họp Thường trực Chính phủ và đảm bảo tốt hơn nữa nhu cầu đi lại của nhân dân, phù hợp với thực tế hiện nay.

Đồng thời, việc này cũng để tháo gỡ khó khăn, sớm khôi phục hoạt động sản xuất, kinh doanh của các doanh nghiệp vận tải mà vẫn đảm bảo hạn chế nguy cơ lây nhiễm dịch Covid-19 cho người điều khiển, tiếp viên, nhân viên phục vụ, hành khách tham gia giao thông trên phương tiện vận tải hành khách.

"Tổng cục Đường bộ VN và các Cục nêu trên thông báo tới đơn vị kinh doanh vận tải thực hiện khôi phục hoạt động vận tải trong nước của các phương tiện vận tải hành khách như: xe buýt, taxi, xe chở khách, tàu hỏa, tàu bay, tàu thủy... trở lại bình thường. Thời gian từ 0 giờ 00 ngày 8/5/2020", Bộ GTVT yêu cầu.

Bộ GTVT giao Tổng cục Đường bộ VN, các Cục: Hàng không VN, Hàng hải VN, Đường sắt VN, Đường thủy nội địa VN trong phạm vi quản lý phối hợp với các sở GTVT nắm bắt tình hình vận tải hành khách tại địa phương và kịp thời xử lý các tình huống phát sinh. Đồng thời, tiếp tục thực hiện các biện pháp đảm bảo phòng chống dịch Covid-19 trên các phương tiện vận tải hành khách trong tình hình mới theo đúng quy định.

Sau khi dỡ bỏ lệnh giãn cách khách trên các phương tiện công cộng và khôi phục hoàn toàn lịch hoạt động thường lệ, hành khách vẫn cần đeo khẩu trang để hạn chế lây nhiễm (nếu có nguồn lây).

Trần Duy