Tụ tập định đua xe trái phép trên cống ngăn mặn 3.300 tỷ đồng ở Kiên Giang

06/12/2021 09:31

CSGT đã vây bắt trên 20 thanh niên cùng 13 phương tiện là xe mô tô, trong đó có nhiều phương tiện đã thay đổi đặc tính, kết cấu.

Sau 2 năm xây dựng, cống ngăn mặn - kiểm soát lũ Cái Lớn - Cái Bé thuộc huyện Châu Thành, tỉnh Kiên Giang với vốn đầu tư 3.300 tỷ đồng đã hoàn thành và chuẩn bị khánh thành đưa vào sử dụng. Đây còn là nơi rất nhiều bạn trẻ thường lui tới để vãn cảnh và chụp ảnh lưu niệm. Thế nhưng cũng tại nơi đây, một nhóm thanh thiếu niên bất chấp mọi nguy hiểm, thường xuyên kéo đến tụ tập để đua xe trái phép.

CSGT kịp thời ngăn chặn vụ đua xe trái phép trên cống Cái Lớn - Cái Bé.

Mới đây nhất - chiều tối 5/12, qua công tác nắm tình hình, Công an huyện Châu Thành đã phát hiện một nhóm thanh niên tụ tập trên cống Cái Lớn (thuộc xã Bình An) chạy xe máy lạng lách, nẹt pô, cất đầu xe, có dấu hiệu đua xe trái phép, nên nhanh chóng triển khai lực lượng chốt chặn vây bắt. Khi phát hiện CSGT, nhóm thanh niên tăng ga bỏ chạy.

Lực lượng CSGT lập tức vây bắt trên 20 thanh niên cùng 13 phương tiện là xe mô tô, trong đó có nhiều phương tiện đã thay đổi đặc tính, kết cấu. Bước đầu làm việc xác định các thanh niên này có độ tuổi từ 16 đến 20, tất cả đều ngụ ở các huyện trong tỉnh Kiên Giang. Hiện Công an huyện Châu Thành đã lập biên bản, tạm giữ phương tiện để xử lý theo quy định của pháp luật.

CSGT giữ người, phương tiện và lập biên bản xử lý vụ tổ chức đua xe trái phép.

Gần 1 tháng qua, Công an huyện Châu Thành đã ra quân bắt giữ nhiều vụ với hàng trăm thanh thiếu niên tụ tập đua xe và cổ vũ đua xe trái phép.