Từ "vịt xấu xí" hóa “thiên nga” nhờ phẫu thuật hàm

24/07/2016 14:48

Ellie Jones ở Rhyl, xứ Wales bị dị tật hàm bẩm sinh và từng phải sống những tháng ngày khổ sở, theo Daily Mail.

từ "vịt xấu xí" hóa “thiên nga” nhờ phẫu thuật hàm

Ellie Jones trước và sau khi phẫu thuật. (Ảnh: Daily Mai)

Ellie Jones năm nay 20 tuổi. Cô sinh ra không có xương quai hàm. Năm 14 tuổi, Jones đi niềng răng và các bác sỹ đã phát hiện quai hàm của cô không phát triển từ năm 8 tuổi. Jones đã quyết định tới bác sĩ phẫu thuật và làm thay đổi cuộc sống của mình.

Từ một cô “vịt xấu xí”, Jones bỗng chốc trở thành nàng “thiên nga” xinh đẹp với quyết định của mình.

Các cuộc phẫu thuật khiến Jones vô cùng đau đớn và không thể giao tiếp: “Em phải thực hiện 1 chế độ ăn uống chỉ có chất lỏng trong suốt 1 tháng trời, và phải sử dụng chữ viết để giao tiếp. Sau một thời gian em có thể mở miệng lí nhí, nhưng vẫn đau và sưng to, cho đến 6 tháng sau, mọi thứ đỡ dần…”, Jones kể.

Tất cả chưa dừng lại ở đó, Jones đã phải cắt toàn bộ phần hàm theo chiều ngang và chiều dọc. 1 năm sau những cắt gọt ban đầu, cô phải tiếp tục chỉnh hình cằm.

“Cuối cùng, em cảm thấy nhẹ nhõm vì được trở thành một người bình thường”, Jones sung sướng nói.

từ "vịt xấu xí" hóa “thiên nga” nhờ phẫu thuật hàm

Cô gái 20 tuổi đã phải chịu đựng những đau đớn để có được ngoại hình tự tin. (Ảnh: Daily Mail)

Jones hiện là một nhân viên bán hàng, sống cùng với cha là Simon, mẹ Natalie và chị gái 21 tuổi, Chloe ở Rhyl, xứ Wales.

Bác sĩ Emma Woolley, người tiến hành phẫu thuật cho Jones thì nói: “Rất nhiều người không thực sự nhận ra họ có dị tật về hàm, họ chỉ thấy khó khăn khi cắn, nuốt. Nếu không xử lý khi còn nhỏ, họ sẽ gặp khó khăn trong cuộc sống sau này. Tôi thực sự rất vui vì đã đem đến sự khác biệt cho Ellie Jones và lấy lại tự tin cho cô ấy”.

Xem thêm Video phẫu thuật lấy dao đâm xuyên não bé sơ sinh

Hương Mai (Theo Daily Mail)