Tự ý ra khỏi nhà lúc đang cách ly, thanh niên Hà Tĩnh bị phạt 200.000 đồng

01/04/2020 09:41

Thị trấn Phố Châu (Hương Sơn, Hà Tĩnh) vừa xử phạt 1 thanh niên 200.000 đồng vì không thực hiện biện pháp cách ly y tế tại nhà.

TIEUDE_BAIVIET_CODAU 1
N. V. T (áo đen ngồi trên thềm). Ảnh: Xuân Thành

Sáng 1/4, trao đổi với PV Báo Giao thông, ông Phan Xuân Định - Chủ tịch UBND thị trấn Phố Châu, huyện Hương Sơn, tỉnh Hà Tĩnh cho biết: Địa phương đã quyết định xử phạt hành chính 200 ngàn đồng đối với anh N. V. T. (SN 2000, trú tại TDP 10, thị trấn Phố Châu) do không chấp hành nghiêm biện pháp cách ly tại nhà dù trước đó, chính quyền thị trấn đã tuyên truyền nhắc nhở.

“Việc xử phạt nhằm nhắc nhở, giáo dục, răn đe mọi người, nhất là đối với người cách ly phải tuân thủ thực hiện nghiêm chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ, quy định của pháp luật; đảm bảo an toàn sức khỏe, tính mạng của nhân dân”, ông Định nói.

Trước đó, ngày 22/3/2020 Ban chỉ đạo phòng chống dịch bệnh Covid-19 thị trấn Phố Châu đã có quyết định phê duyệt người phải áp dụng biện pháp cách ly y tế tại nhà đối với anh N. V. T. với thời hạn 14 ngày, kể từ 7h ngày 22/3.

Khi chưa hết thời gian thực hiện biện pháp cách ly, anh T. đã rời khỏi khu vực cách ly để đi làm việc riêng và bị lực lượng chức năng phát hiện, gọi điện thoại yêu cầu trở về nhà.

Sau khi được tuyên truyền, nhắc nhở và xử phạt, anh T. đã nhận ra lỗi và hứa chấp hành nghiêm túc việc thực hiện biện pháp cách ly theo quy định.

Cũng theo ông Định, thời gian tới thị trấn sẽ tiếp tục xử lý nghiêm các trường hợp không chấp hành quy định cách ly y tế, không mang khẩu trang nơi công cộng, tụ tập đông người, các cơ sở kinh doanh trong danh mục yêu cầu tạm ngừng hoạt động nhưng không chấp hành…

Sỹ Hòa